Luật sư Trần Khánh Thương

Đất chuyển nhượng cho con có còn được chia khi bố mẹ ly hôn không?

Xin các luật sư tư vấn dùm xin thành thật cám ơn! Đầu năm 2015 ba mẹ tôi có những mâu thuẩn trong hôn nhân và có chung 5 đứa con ba tôi có 2680m2 đất thổ cư và 30 000m đất nông nghiệp.

Nhưng tháng 1/2016 ba tôi đã chuyển nhượng lại số đất trên cho 5 anh em chúng tôi và ba tôi đã tách hộ khẩu ra ở riêng với đứa em út và diện tích sử dụng đất là 3 250m. Còn mẹ tội ở chung với tôi và tôi đứng tên sổ hộ khẩu và tôi đã đứng tên diện tích đất còn lại khi đã chia cho 5 anh em. Ba tôi không có còn đứng tên trong quyền sử dụng đất nào nữa.Vậy cho tôi hỏi khi ba mẹ tôi ly hôn thì ba tôi có nhận được phần tài sản nào không ? ( ba và mẹ tôi không có giấy kết hôn) xin cảm ơn.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi xin trả lời như sau:


Theo thông tin bạn cung cấp thì ba bạn đã chuyển nhượng lại đất cho anh em bạn. Nếu việc chuyển nhượng thể hiện bằng văn bản, có công chứng và đã thực hiện sang tên các con thì ba bạn sẽ không còn là chủ sở hữu đối với quyền sử dụng đất trên nữa. Khi ly hôn, sẽ chỉ chia tài sản còn thuộc sở hữu của chung của bố và me bạn.
 

Trên đây là nội dung tư vấn về: Đất chuyển nhượng cho con có còn được chia khi bố mẹ ly hôn không? Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình để được giải đáp.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí