Tuấn Luật sư

Sang tên quyền sử dụng đất cần phải thực hiện những thủ tục gì?

Luật sư tư vấn về thủ tục sang tên quyền sử dụng đất trong trường hợp tặng cho quyền sử dụng đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Cụ thể như sau:

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Hỏi về thủ tục đăng ký sang tên khi tặng cho QSD đất.

Chào Công ty luật Minh Gia! Xin quí công ty và Luật Sư tư vấn cho tôi:Ba tôi có làm thủ tục tặng cho tôi quyền sử dung đất đã ra công chứng rồi chỉ còn sang tên cho tôi nữa là xong nhưng ra đăng ký sang tên gần nữa tháng mà chưa sang tên được. Hiện tại tôi đang xin mã số thuế xin luật sư tư vấn cho tôi biết các bước còn lại sau khi đã có mã số thuế rồi mình sẽ làm gì?Và tôi có được miễn thuế và phí khi làm thủ tục không? Xin cám ơn Quí công ty và Luật sư.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua bài viết cụ thể sau đây:

Tư vấn thủ tục tặng cho đất ?

Theo quy định tại Điều 61 Nghị định 43/2014/NĐ-CP thì thời gian thực hiện là 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ. Đối với thuế thu nhập cá nhân từ việc nhận tặng cho QSD đất, trường hợp tặng cho giữa cha con cho nhau sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân và miễn lệ phí trước bạ. 


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

1 |==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Tư vấn về thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Chào luật sư.  Luật sư cho em hỏi cô ruột vợ em có mảnh đất lâm nghiệp 2,5 ha trị gía khoảng 100 triệu có bìa đỏ.  Nay cô em cho  2 vợ chồng em mảnh đất trên. Vậy em cần làm thủ tục gì để sang tên và chi phí sang tên làm bìa đỏ mới gồm các thuế gì và chi phi bao nhiêu.  E cảm ơn.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Đăng ký sang tên quyền sở hữu quyền sử dụng đất

 

Tư vấn về đăng ký sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Thủ tục mua bán đất và cách tính phí, lệ phí liên quan


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Luật Đất đai mới số 45/2013/QH13

2 |==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 3: Tư vấn thủ tục sang tên đất

Năm 2007, tôi có mua một mảnh đất thổ cư đã có bìa đỏ. Khi tôi ra phường sở tại làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có xác nhận của chính quyền địa phương. Thuế đất từ năm 2007 đến năm 2016, tôi thực hiện đầy đủ. Nay tôi có nhu cầu làm bìa đỏ mảnh đất này thì tôi phải nộp những giấy tờ gì và nộp ở phường hay ở quận? Tôi xin trân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, về thủ tục và hồ sơ sang tên, chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự thông qua một số bài viết:

- Tư vấn thủ tục sang nhượng quyền sử dụng đất (nhà đất) 

- Thủ tục và thời hạn chuyển nhượng quyền sử dụng đất 

Nơi làm thủ tục:  Bạn thực hiện thủ tục sang tên ở UBND quận/huyện nơi có đất.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Sang tên quyền sử dụng đất cần phải thực hiện những thủ tục gì?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P. Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay