Luật sư Vũ Đức Thịnh

Tư vấn điều kiện lấy chồng là công an, cảnh sát.

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Cho e được hỏi. Em có bạn trai hiện đang theo ngành công an, và bọn em dự định sẽ kết hôn trong vài năm tới. Nhưng em nghe mọi người nói xét 3 đời nhà vợ rất khó ,lí lịch nhà em thì không hoàn hảo Phía bên nội có ông nội theo lính Ngụy phục vụ về mảng hậu cần và có người chú đi lính ở Campuchia nhưng khi về nước thì bị bệnh và có giấy chứng nhận thương binh liệt sĩ.

 

Phía bên ngoại có ông ngoại theo lính Ngụy và mất trước giải phóng do lính Ngụy bắt. Phía gia đình e có chị hai lấy chồng Đài Loan và nhập quốc tịch sinh sống được 20 năm và có bảo lãnh ba e qua đó sinh sống được 11 năm. Với lí lịch như vậy thì e có kết hôn với người tring ngành được không ạ và có ảnh hưởng gì đến công việc của bạn trai e không ạ.

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-hon-nhan/tu-van-dieu-kien-ket-hon-voi-cong-an.aspx

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Đồng thời, việc quy định về các điều kiện nhân tha, lý lịch làm điều kiện kết hôn đối với cá nhân hoạt động trong các ngành đặc thù như Công an, Cảnh sát, Quân đội không được công khai hoặc quy định chi tiết trong văn bản quy phạm pháp luật. Do vậy, các điều kiện về kết hôn sẽ căn cứ theo quy chế, điều lệ ngành nội bộ mà không được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

 

========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Cho em hỏi là mẹ em bị kết 1 bản án và nguyên văn của bản án như thế này ''bị can bị kết án 1 năm tù,nhưng được hưởng án treo thời gian thử thách là 2 năm tính từ ngày tuyên án phúc thẩm (tức là ngày 25/7/2012)''. Vậy với trường hợp của mẹ em thì em có cần phải làm đơn xin xóa án tích không ạ, nếu cần phải làm thì thời gian nào thì có thể làm được đơn (mong luật sư cho em biết thời gian cụ thể) và đến thời điêm hiện tại tức là vào kỳ thi đại học năm 2016 ,em có thể đủ điều kiện thi vào khối công an không ạ. Em xin chân thành cảm ơn

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:


Tiêu chuẩn chính trị để thi vào khối ngành Công an nhân dân

 

Điều kiện và thủ tục xóa án tích

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:
Thông tư 30/2009/TT-BCA quy định việc tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân

 

Bộ luật Hình sự số 15/1999/QH10 đã sửa đổi bổ sung năm 2009

 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia
>> Yêu cầu tư vấn nhanh