Phạm Thị Thuần

Hợp đồng ủy quyền sở hữu căn hộ

Luật sư cho tôi hỏi, hiện nay tôi có ủy quyền được sở hữu một căn hộ chung cư, tôi có được quyền bán cho con gái tôi không, tôi xin được luật sư tư vấn, nếu được các thủ tục thực hiện như thế nào. xin luật sư tư vấn qua email hoặc qua điện thoai trên, xin chân thành cảm ơn./.


Trả lời: Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia. Yêu cầu của bạn tôi xin được tư vấn như sau:

Trường hợp của bạn, bạn được ủy quyền sở hữu một căn hộ chung cư. Do đó, theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2015 về hợp đồng ủy quyền như sau:

“Điều 562. Hợp đồng ủy quyền

 

Hợp đồng ủy quyền là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên ủy quyền, bên ủy quyền chỉ phải trả thù lao nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.”

Như vậy, theo quy định này, người được ủy quyền sẽ phải có nghĩa vụ thực hiện các công việc nhân danh bên ủy quyền trong phạm vi được ủy quyền.

Do đó, trường hợp của bạn, bạn được ủy quyền sở hữu một căn hộ do đó bạn sẽ chỉ được quyền sở hữu căn hộ đó theo hợp đồng ủy quyền mà không được tiến hành thực hiện các giao dịch liên quan đến căn hộ mà vượt quá phạm vi ủy quyền.

Như vậy, bạn sẽ không được quyền bán căn hộ đó cho con gái nếu như trong hợp đồng ủy quyền không quy định bạn được thực hiện các giao dịch liên quan đến căn hộ.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hợp đồng ủy quyền sở hữu căn hộ. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
CV Nông Lan – Công ty Luật Minh Gia.

Hotline: 1900 6169