LS Thanh Hương

Tư vấn về vấn đề nuôi dưỡng con khi ly hôn

Luật sư tư vấn trường hợp Tòa án đã ra bản án có nội dung nêu rõ người có quyền nuôi dưỡng nhưng một bên lại không giao con cho bên có quyền nuôi dưỡng thì phải giải quyết như thế nào?

Kính chào Luật sư!
Xin luật sư cho tôi hỏi khi người mẹ giành được quyền nuôi con khi li hôn, tức là tòa án tuyên mẹ là người trực tiếp nuôi dưỡng, nhưng người bố không giao con cho mẹ thì phải làm sao? Quy định pháp luật thế nào? Mong luật sư tư vấn. Xin cảm ơn.

 
Trả lời
 
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Minh Gia, chúng tôi tư vấn cho trường hợp của bạn như sau:
 
Điều 4 Luật thi hành án dân sự 2008 quy định:
 
Bản án, quyết định quy định tại Điều 2 của Luật này phải được cơ quan, tổ chức và mọi công dân tôn trọng.
Cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan trong phạm vi trách nhiệm của mình chấp hành nghiêm chỉnh bản án, quyết định và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc thi hành án”.
 
Nội dung Tòa án tuyên trong bản án các bên bắt buộc phải thi hành. Khi bạn đã nhiều lần yêu cầu người bố thực hiện vấn đề nuôi dưỡng, cấp dưỡng mà người bố vẫn không thực hiện.
 
Điều 7 Luật thi hành án dân sự 2008 quy định:
 
Người được thi hành án, người phải thi hành án căn cứ vào bản án, quyết định có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự tổ chức thi hành án”.
 
Lúc này bạn có thể yêu cầu cơ quan thi hành án thi hành bản án đã có hiệu lực của Tòa án, thực hiện đúng vấn đề nuôi dưỡng, cấp dưỡng. Cơ quan thi hành án cụ thể là Chi cục thi hành án dân sự nơi Tòa án có thẩm quyền xét xử.


Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về vấn đề nuôi dưỡng con khi ly hôn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng

.
Chuyên viên Khánh Linh - Công ty Luật Minh Gia.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí