Trần Diềm Quỳnh

Tư vấn về thay đổi họ, tên và đề nghị thực hiện dịch vụ

Tư vấn miễn phí về trường hợp muốn thay đổi họ, tên và điều kiện, thủ tục để thay đổi họ, tên theo quy định của pháp luật.


Nội dung đề nghị tư vấn:

Hiện tại tôi có làm đơn theo mẫu để xin thay đổi chữ đệm và tên nhưng phía phòng tư pháp huyện không đồng ý và có văn bản trả lời về sự việc trên. Nhận thấy tên mình không được đẹp cũng như gây mặc cảm nên tôi chân thành nhờ dịch vụ bên Luật sư làm hộ! Xin hãy tư vấn cho tôi cách thức cũng như chi phí?

Lúc trước tôi đề nghị được đổi tên từ Nguyễn V P thành Nguyễn Đ G B với lý do là tên xấu gây mặc cảm cũng như thường bị nhầm lẫn thành tên Thái mà không được chấp nhận.

Mong nhận được phúc đáp từ phía Luật sư liên quan đến quy định và thủ tục thay đổi họ tên của tôi?
 
Trân thành cảm ơn!
 
 
Trả lời: cảm ơn bạn đã gửi nội dung đề nghị tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia chúng tôi! Trường hợp của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:
 
Thứ nhất, về điều kiện và thủ tục để được thay đổi họ, tên bạn tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi: Tư vấn thay đổi họ, tên và hậu quả pháp lý liên quan”.
 
Như vậy, trường hợp của bạn nếu như phòng Tư pháp huyện không đồng ý và có văn bản trả lời về sự việc trên thì bạn đã không đủ điều kiện về thay đổi họ, tên theo quy định của pháp luật.
 
Thứ hai, Công ty Luật Minh Gia chúng tôi không làm dịch vụ pháp lý về vấn đề này, theo như chúng tôi hướng dẫn như trên nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện được phép thay đổi họ, tên theo quy định của pháp luật, bạn đến UBND cấp huyện, mà trong địa hạt của huyện đó bạn đã đã đăng ký khai sinh trước đây để tiến hành thay đổi tên của mình.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về thay đổi họ, tên và dịch vụ pháp lý của Công ty . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
CV tư vấn: Hoàng Huyền – Công ty Luật Minh Gia. 

Hotline: 1900.6169