Tuấn Luật sư

Sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng có phải xin phép không?

Nội dung yêu cầu tư vấn: Chào luật sư, cho con hỏi, con muốn mua áo thun , rồi in hình ca sĩ hay thần tượng lên áo mang đi bán.như vậy con có phạm luật gì không, con có bị ca sĩ hay thần tượng mà con in hình kiện không. Quy định thế nào luật sư tư vấn giúp, con chân thành cảm ơn.

 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

 

Điều 32 Bộ luật dân sự 2015 quy định về Quyền của cá nhân đối với hình ảnh như sau:

 

Điều 32. Quyền của cá nhân đối với hình ảnh

 

1. Cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình.

 

Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý.

 

Theo quy định trên, việc sử dụng hình ảnh của người khác vì mục đích thương mại thì phải trả thù lao cho người có hình ảnh, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác. Do vậy, việc bạn sử dụng hình ảnh của các ca sỹ, diễn viên hay bất cứ cá nhân nào khác để kinh doanh hoặc với mục đích khác thì sẽ cần phải có được sự đồng ý của những người đó.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng có phải xin phép không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ 19006169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!

Luật Gia: Nguyễn Thảo - Công ty Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí