Hỏi đáp pháp luật Dân sự

 • Luật sư tư vấn về thừa kế khi di chúc không hợp pháp

  • 15/01/2017
  • Luật sư Trần Khánh Thương
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn: Gia đình chồng tôi có 5 anh em bố chồng tôi mất từ năm 1993 còn mẹ chồng khi mất bố tôi chỉ gọi ông hàng xóm sang nói là nhà và đất này tôi để cho thằng con trai trưởng ở và xây nhà thờ cho con cháu. đến nay tôi đã xây nhà thờ đúng lời dy chúc của bố chồng tôi. nhưng cách đây 5-6 năm các em chồng tôi cả trai và gái đều về đòi chí đất.

  Mẹ chồng tôi đã chi cho 3 cô con gái gần 200m2 đất mặt đường và chi cho em trai chồng tôi gần 200m2 còn lại lag gần 200m2 cho vợ chồng tôi xây nhà thờ và ở nhưng thực tế đất chưa có bbìa đỏ mà chỉ phân gới theo quy hoạch của bản đồ 299(bản đồ màu sanh ) phân gia dầu 3 lô đất tên ô đất vợ chồng tôi ở là tên bố chồng tôi, ô thứ 2 là tên em trai tôi. ô thứ 3 là tên mẹ chồng tôi. Bây giờ anh em mất đoàn kết 3 cô con gái về đòi chia đất chồng tôi đồng ý chia cho 3 cô 5 mét mặt đòng kéo dài vào trong thì đủ xây nhà và bán diện tích khoảng 150m2 còn lại 2 anh con trai cụ chia sao cho hài hòa để còn làm bìa đỏ thì 3 cô cứ đòi đừng ra chia cùng với các anh con trai và sui mẹ chồng tôi đưa đơn kiện chồng tôi ra phường nhưng phường không giaỉ quyết mà các cô chú mời địa chính phường sang chia tài sản của gia đình tôi nói là nhà thờ vợ chồng tôi xây nay mai mẹ chông tôi chết thì chia đều cho 5 anh em vây tôi xin hỏi bây giờ phải làm thể nào cho thấu tình đạt ý vì mẹ chồng tôi năm nay 94 tuổi rồi


  Trả lời tư vấn:


  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-dan-su/thua-ke-trong-truong-hop-di-chuc-khong-hop-phap.aspx

  https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-dan-su/tranh-chap-dat-dai,-nha-cua-khi-cha-mat-de-lai-di-chuc-khong-hop-phap.aspx

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

  https://luatminhgia.com.vn/luat/bo-luat-dan-su-so-33-2005-qh11-ngay-14-thang-6-nam-2005.aspx
   

  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )
   

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169