Trần Diềm Quỳnh

Cho bạn mượn xe máy để cầm đồ có đòi lại được không?

Tư vấn về trường hợp cho bạn mượn xe máy cùng với giấy tờ xe để bạn cầm cố thì có đòi lại được không? đòi lại bằng cách nào cho đúng với quy định của pháp luật?


Nội dung đề nghị tư vấn:
 
Tôi có cho bạn mượn xe máy, nhưng bạn đưa đi cầm đồ để đánh bài, (với mức 10 triệu đồng), chiều về bạn nói với tôi xe cầm rồi, xong kêu tôi đi uống bia, và lúc đó nói với tôi rằng “đưa giấy tờ để lây thêm 10 triệu nữa, hẹn 2 đến 3 ngày lấy” nên tôi đưa giấy tờ xe cho bạn lấy cầm tổng 20 triệu. Hiện giờ hơn 3 tháng rồi mà chưa lấy. Tôi giờ hỏi Luật sư nếu làm đơn tố cáo thì có thì có đúng luật pháp không khi tôi đã đồng ý cho bạn tôi cầm cố 20 triệu, và nếu làm đơn tố cáo thì theo mẫu đơn nào? Tôi xin chân thành cảm ơn...!!!!
 

Cho bạn mượn xe máy để cầm đồ có đòi lại được không?

                                                     Cho bạn mượn xe máy để cầm cố (ảnh minh họa)

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi nội dung đề nghị tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia chúng tôi, trường hợp của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:
 
Thứ nhất, trường hợp của bạn có dấu hiệu hình sự, có thể cấu thành tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định của Bộ luật Hình sự. Vì vậy, bạn có thể làm đơn tố cáo.
 
Thứ hai, bạn làm đơn tố cáo tường trình lại toàn bộ sự việc ghi rõ tên người, địa chỉ cụ thể, sau đó gửi đến cơ quan công an cấp quận huyện để yêu cầu giúp đỡ. Mẫu đơn tố cáo, bạn tham khảo mẫu đơn tố cáo trong bài viết này của chúng tôi: Mẫu Đơn tố cáo gửi công an”.
 
Như vậy, bạn nên làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan Công an trong thời gian sớm nhất để có thể tránh những rủi ro đối với chiếc xe của bạn.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Cho bạn mượn xe máy để cầm đồ có đòi lại được không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


CV tư vấn: Hoàng Huyền – Công ty Luật Minh Gia.

Gọi ngay