1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Dân sự
 • Cán bộ thư viện trường học có được hưởng phụ cấp độc hại không?

  • 31/07/2015
  • Đồng Xuân Thuận
  • Chào luật sư! cho tôi hỏi những vấn đề sau: Tôi học bên ngành đại học sư phạm địa lý, khi xin việc tại phòng giáo dục thì đã hết chỉ tiêu nên phòng giáo dục phân công tôi vào làm thư viện - thiết bị ở một trường tiểu học, tôi đã làm được 4 năm và trong suốt thời gian đó thì tôi chưa được hưởng chế độ phụ cấp độc hại. Vậy xin hỏi trường hợp tôi như vậy có được hưởng phụ cấp độc hại theo quy định không?


  Câu hỏi đề nghị tư vấn:


  Chào luật sư! cho tôi hỏi những vấn đề sau: Tôi học bên ngành đại học sư phạm địa lý, khi xin việc tại phòng giáo dục thì đã hết chỉ tiêu nên phòng giáo dục phân công tôi vào làm thư viện - thiết bị ở một trường tiểu học, tôi đã làm được 4 năm và trong suốt thời gian đó thì tôi chưa được hưởng chế độ phụ cấp độc hại. Vậy xin hỏi trường hợp tôi như vậy có được hưởng phụ cấp độc hại theo quy định không?
  Chân thành cảm ơn!
   

  Cán bộ thư viện trường học có được hưởng phụ cấp độc hại không?
  Cán bộ thư viện


  Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đề nghị tư vấn tới Luật Minh Gia, vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin tư vấn như sau:

  Theo Điều 9 của Quy định về tiêu chuẩn thư viện trường phổ thông ban hành kèm theo Quyết định số 01/2003/QĐ-BGDĐT ngày 2/1/2003 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cán bộ thư viện trường học không phải là giáo viên, nhưng được đào tạo nghiệp vụ thư viện thì được hưởng lương và các chế độ phụ cấp như ngành văn hóa - thông tin quy định.

  Mục II Thông tư 26/2006/TT-BVHTT quy định phụ cấp mức 2 (Hệ số 0,20 so với lương tối thiểu) áp dụng đối với những người trực tiếp làm các nghề, công việc sau:

  “….
  - Kiểm kê, bảo quản, xử lý kỹ thuật các hiện vật, tài liệu, sách báo, phim ảnh trong kho lưu trữ của bảo tàng, thư viện và viện lưu trữ;
  - Tu sửa, phục chế tài liệu, hiện vật của thư viện, viện lưu trữ và bảo tàng;
  - Mộc chạm các công trình di tích lịch sử, tạc tượng và điêu khắc;
  - Thông tin lưu động của các tỉnh miền núi và hải đảo.

  Theo đó, phụ cấp đối với cán bộ thư viện trường học được hưởng phụ cấp mức 2: hệ số 0,20 so với lương tối thiểu (0,2 x 1.150.000 đồng).

  Theo mục III Thông tư 26/2006/TT-BVHTT, cách tính và chi trả phụ cấp như sau:

  Phụ cấp độc hại, nguy hiểm được tính theo thời gian thực tế làm việc tại nơi có các yếu tố độc hại, nguy hiểm, nếu làm việc dưới 4 giờ trong ngày thì được tính bằng 1/2 ngày làm việc, nếu làm việc từ 4 tiếng trở lên thì được tính cả ngày làm việc.
  Phụ cấp độc hại, nguy hiểm được trả cùng kỳ lương hàng tháng và không dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

  Như vậy, bạn là cán bộ thư viện - thiết bị nên sẽ được hưởng phụ cấp mức 2 theo Thông tư 26/2006/TT-BVHTT.


  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Cán bộ thư viện trường học có được hưởng phụ cấp độc hại không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng


  CV. Danh Thị Huệ - Công ty Luật Minh Gia
   

Bài viết nổi bật

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi: 1900 6169