Xếp lương với chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã quy định thế nào?
- Từ tháng 7/2013 đến tháng 02/2015 tôi làm hợp đồng chức danh danh Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS xã- Từ tháng 03/2015 đến tháng 07/2016 tôi hợp đồng chức danh Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã- Tháng 12/2015 tôi đã tốt nghiệp lớp trung cấp ngành Quân sự cơ sở tại trường quân sự tỉnh.- Tháng 08/2016 đến nay tôi được bổ nhiệm chức danh Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã hệ số lương 1,86 (bậc 1 hệ trung cấp).
Vậy trong trường hợp của tôi trước khi bổ nhiệm chức danh Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã hệ số lương 1,86 tôi đã có bằng Đại học chính quy
chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điện. Căn cứ vào quy định hiện hành thì tôi có được chuyên xếp lương lên bằng đại học không? Nếu có thì khi nào được chuyển xếp lương lên bằng đại học. Tôi xin trân trọng cảm ơn!
Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:
Theo quy định tại Điều 17 thông tư liên tích số 01/2013/TTLT-BNV-BQP thông tư hướng dẫn việc quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng và bố trí sử dụng chỉ huy trưởng, chỉ huy phó ban chỉ huy quân sự xã, phương, thị trấn quy định:
1. Điều kiện để xem xét, bổ nhiệm
Trong diện quy hoạch chức danh Chỉ huy trưởng; có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở trở lên...
3. Tiêu chuẩn cụ thể đối với Chỉ huy trưởng:
a) Phải có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở trở lên;
b) Có năng lực tham mưu cho cấp ủy, Ủy ban nhân dân cấp xã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, công tác dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng - an ninh và phòng thủ dân sự; xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn cấp xã;
c) Tham mưu có hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền cấp xã trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chế độ, chính sách đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, chính sách hậu phương quân đội.
d) Xây dựng và tổ chức thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự ở cấp xã
Như vậy, nếu anh/chị muốn hưởng lương theo bằng đại học thì bằng đại học anh/chị có phải phù hợp với trình độ, chức danh, vị trí công việc của bạn. Anh/chị có bằng đại học nhưng là bằng đại học Công nghệ kỹ thuật điện, không liên quan đến chức danh làm việc của anh/chị. Vì vậy, khi được bổ nhiệm vào chức danh chỉ huy trưởng Ban CHQS xã anh/chị được xếp lương theo bằng trung cấp quân sự anh/chị có. Anh/chị chỉ được hưởng lương đại học khi bạn có bằng đại học ngành quân sự.
Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ, tư vấn thêm bạn vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến qua điện thoại, bằng cách Gọi 1900.6169 để được giải đáp:
Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia
Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất