Nguyễn Thị Thùy Dương

Công ty xử phạt khi NLĐ sinh con thứ ba có vi phạm không?

Theo chính sách dân số, mỗi cặp vợ chồng chỉ sinh một hoặc hai con, trừ một số trường hợp đặc biệt. Vậy, việc sinh con thứ ba có bị xử phạt không? Và việc công ty xử phạt người lao động khi sinh con thứ ba là đúng hay sai?

Câu hỏi:

Xin chào quý công ty, tôi xin được tư vấn về vấn đề dân số kế hoạch hóa gia đình. Tôi làm việc tại một công ty cổ phần, vào tháng 1/2022 tôi có sinh con thứ 3 và bị phạt cắt thưởng (thu nhập tăng thêm) vĩnh viễn. Vậy tôi có thể khiếu nại cơ quan tôi không và các chế độ phạt khi sinh con thứ 3 được áp dụng theo quy định nào ạ Tôi xin cảm ơn

Trả lời: 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Luật Minh Gia. Đối với vấn đề của bạn, chúng tôi tư vấn như sau: 

Hiện nay, pháp luật không có quy định về việc xử phạt hành vi phạm đối với hành vi sinh con thứ ba. Tuy nhiên, theo Điều 1 Pháp lệnh 08/2008/PL-UBTVQH12 thì hành vi sinh con thứ ba (nếu không thuộc trường hợp đặc biệt do pháp luật quy định) thì vẫn coi là hành vi vi phạm chính sách dân số. 

Còn về phía công ty, theo quy định tại Điều 104 Bộ luật Lao động 2019 thì: 

“2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.”

Do đó, bạn nên kiểm tra quy chế thưởng do công ty ban hành, nếu có nội dung về việc cắt thưởng khi vi phạm kế hoạch hóa gia đình thì việc công ty xử phạt bạn như vậy là không vi phạm quy định pháp luật và ngược lại. 

Nếu công ty vi phạm pháp luật thì bạn có quyền khiếu nại đến Chánh Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi công ty đặt trụ sở chính sau khi đã khiếu nại đến Ban Giám đốc công ty mà không được giải quyết hoặc giải quyết không thỏa đáng. 

Trân trọng!

 

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Gọi: 0971.166.169