Luật sư Trần Khánh Thương

Tỷ lệ trích đóng bảo hiểm xã hội là bao nhiêu?

Hiện nay, trên thực tế có rất nhiều trường hợp người lao động được ký hợp đồng lao động nhưng công ty không tham gia bảo hiểm xã hội hoặc trốn tránh tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động. Điều này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của người lao động. Vậy hiện nay về việc tham gia bảo hiểm xã hội được quy định cụ thể như thế nào?

Câu hỏi thứ 1: Kính gửi luật sư, hiện tại em đang làm việc tại công ty theo hợp đồng lao động với mức lương 2.700.000đ/tháng. Em nhờ luật sư tư vấn việc đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện ạ. Em có đọc trên mạng về vấn đề này nhưng vẫn không hiểu lắm ạ. Em có hỏi công ty lương 2tr7 là có bao gồm phí bảo hiểm chưa thì công ty nói BHXH tự nguyện phải tự đóng, công ty ko đóng. - Em muốn hỏi luật sư nếu em đóng BHXH tự nguyện thì công ty có hỗ trợ đóng bao nhiu % không ạ? - Và với mức lương 2tr7 thì em phải đóng BHXH bao nhiêu? - Đóng đến thời gian nào thì em sẽ nhận được lương khi về hưu? Em xin cảm ơn luật sư.

Trả lời: Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi cần tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia, với trường hợp anh đang vướng mắc Luật Minh Gia tư vấn như sau:

Thứ nhất, về mức đóng bảo hiểm xã hội:

Theo thông tin anh cung cấp, anh có nhu cầu tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, theo quy định của pháp luật, bảo hiểm xã hội tự nguyện là chế độ bảo hiểm dành có cá nhân không tham gia quan hệ lao động, không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội nhưng vẫn có nhu cầu tham gia bảo hiểm để được hưởng một số chế độ bảo hiểm như hưu trí, tử tuất. Mức đóng bảo hiểm tự nguyện được quy định tại Điều 87 Luật bảo hiểm xã hội 2014 như sau:

“1. Người lao động quy định tại khoản 4 Điều 2 của Luật này, hằng tháng đóng bằng 22% mức thu nhập tháng do người lao động lựa chọn để đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; mức thu nhập tháng làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội thấp nhất bằng mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn và cao nhất bằng 20 lần mức lương cơ sở.”

Như vậy, mức đóng bảo hiểm tự nguyện là 22% mức thu nhập do người tham gia tự lựa chọn.

Tuy nhiên, cũng theo thông tin anh cung cấp, anh đang làm việc theo hợp đồng lao động với công ty, theo quy định tại Điều 2 Luật bảo hiểm xã hội 2014, anh thuộc đối tượng được tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, do đó, khi phát sinh quan hệ lao động công ty anh có nghĩa vụ tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc cho anh.

Mức đóng bảo hiểm xã hội trong trường hợp tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được quy định như sau:

- Mức đóng của người sử dụng lao động: 14% vào quỹ hưu trí – tử tuất; 3% vào quỹ ốm đau – thai sản; 0,5% vào quỹ tai nạn lao động; 1% vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp; 3% vào bảo hiểm y tế. Tổng mức đóng của người sử dụng lao động là 21,5%.

- Mức đóng của người lao động: 8% vào quỹ hưu trí – tử tuất; 1% vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp; 1,5% vào bảo hiểm y tế. Tổng mức đóng của người lao động là 10,5%.

Tuy nhiên, do hiện nay nước ta đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh CoVid kéo dài, do đó Bảo hiểm xã hội có văn bản điều chỉnh mức đóng bảo hiểm xã hội cho người sử dụng lao động trong các giai đoạn, cụ thể:

- Trong giai đoạn từ ngày 01/10/2021 đến hết ngày 30/06/2022, mức đóng của người sử dụng lao động được điều chỉnh như sau: 14% vào quỹ hưu trí – tử tuất; 3% vào quỹ ốm đau – thai sản; 0% vào quỹ tai nạn lao động; 0% vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp; 3% vào bảo hiểm y tế. Tổng mức đóng của người sử dụng lao động là 20%. Mức đóng của người lao động vẫn giữ nguyên là 10,5%.

- Trong giai đoạn từ ngày 30/06/2022 đến hết ngày 30/09/2022, mức đóng của người sử dụng lao động được điều chỉnh như sau: 14% vào quỹ hưu trí – tử tuất; 3% vào quỹ ốm đau – thai sản; 0,5% vào quỹ tai nạn lao động; 0% vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp; 3% vào bảo hiểm y tế. Tổng mức đóng của người sử dụng lao động là 20,5%. Mức đóng của người lao động vẫn giữ nguyên là 10,5%.

Căn cứ theo quy định nêu trên và đối chiếu với trường hợp của anh thì công ty anh có nghĩa vụ tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc cho anh, tỷ lệ tham gia bảo hiểm xã hội là 10,5% tiền lương.

Ngoài ra, theo quy định của pháp luật, mức lương khi giao kết hợp đồng lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Hiện nay, theo quy định mức lương tối thiểu tại Vùng I là 4.420.000 đồng/tháng; Vùng II là 3.920.000 đồng/tháng; Vùng III là 3.430.000 đồng/tháng; Vùng IV là 3.070.000 đồng/tháng.

Đối chiếu với trường hợp của anh, mức lương công ty chi trả 2.700.000 đồng/tháng không phù hợp với quy định. Để đảm bảo quyền lợi của mình, anh cần liên hệ lại với công ty và yêu cầu công ty điều chỉnh mức lương và đóng bảo hiểm xã hội cho anh đúng quy định của pháp luật.

Thứ hai, về điều kiện hưởng chế độ hưu trí:

Theo quy định tại Điều 54 Luật bảo hiểm xã hội 2014 (được sửa đổi, bổ sung bởi Điều 219 Bộ luật lao động 2019) thì người lao động được nghỉ hưu khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

- Đủ tuổi hưởng hưu trí theo quy định. Hiện nay tuổi nghỉ hưu đúng tuổi với người lao động nam làm việc trong điều kiện bình thường trong năm 2021 là 60 tuổi 3 tháng, sau đó mỗi năm tăng thêm 03 tháng;

- Có từ đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên.

Với trường hợp của anh, nếu anh muốn về hưu đúng tuổi thì anh phải đóng bảo hiểm được từ đủ 20 năm trở lên và đủ độ tuổi nghỉ hưu theo quy định đã phân tích trên.

****************************************************************

Câu hỏi thứ 2: Kính gửi quý công ty, Tôi đi làm được hơn 2 năm nay, tôi có ký hợp đồng với công ty, thời hạn hợp đồng là 11 tháng. Và tôi không được công ty đóng bất cứ khoản bảo hiểm nào (BHXH, BHYT). Đối với phụ nữ khi nghỉ thai sản không được bất cứ quyền lợi nào vì không đóng BH. Vậy cho tôi hỏi công ty mà tôi đang làm việc có đang thực hiện đúng luật bảo hiểm không? Mong nhận được tư vấn giải đáp của các bạn! xin cảm ơn!

Trả lời: Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi cần tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia, với trường hợp của chị chúng tôi tư vấn như sau:

Theo thông tin chị cung cấp chị được ký hợp đồng 11 tháng với công ty nhưng hiện tại chị đã làm việc cho công ty hơn 2 năm, do đó có căn cứ để xác định giữa công ty và chị có phát sinh hợp đồng lao động.

Tại Điều 168 Bộ luật lao động 2019 có quy định về tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp như sau:

“1. Người sử dụng lao động, người lao động phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; người lao động được hưởng các chế độ theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

…”

Ngoài ra, tại Điều 2 Luật bảo hiểm xã hội 2014 có quy định như sau:

“1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

…”

Căn cứ theo quy định nêu trên, khi phát sinh quan hệ lao động, người lao động và người sử dụng lao động có nghĩa vụ tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Đối chiếu với trường hợp của chị, chị có giao kết hợp đồng lao động với công ty do đó chị thuộc đối tượng được tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Việc công ty không tham gia bảo hiểm cho chị là hành vi vi phạm pháp luật. Chị có thể yêu cầu công ty tham gia bảo hiểm cho mình hoặc báo với cơ quan bảo hiểm xã hội, cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp quận (huyện) nơi công ty có trụ sở để yêu cầu giải quyết.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí