LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Bảo hiểm thai sản 2022, tư vấn chế độ thai sản mới nhất

Chế độ bảo hiểm thai sản, hưởng thai sản trực tuyến là quyền lợi của người lao động khi tham gia Bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên việc xác định điều kiện hưởng, cách tính, mức hưởng và quyền lợi liên quan là vướng mắc của nhiều người lao động mà không phải ai cũng hiểu và áp dụng đúng quy định. Do vậy nếu bạn không có thời gian tìm hiểu hoặc chưa rõ hãy liên hệ luật sư của chúng tôi để được giải đáp ngay lập tức.

1. Luật sư tư vấn chế độ bảo hiểm thai sản trực tuyến

- Bạn biết đấy, chế độ thai sản là quy định mà bất kỳ sản phụ nào hoặc kể cả các đức ông chồng đang tham gia BHXH cũng cần và nên tìm hiểu để đảm bảo tối đa quyền lợi cho mình, con của mình.

- Lời khuyên dành cho bạn khi đang có vướng mắc về Chế độ bảo hiểm thai sản, thủ tục hưởng thai sản v.v... cần giải đáp, đang cần tìm hiểu về luật Bảo hiểm xã hội cần hỗ trợ ngay? Hoặc bạn đang muốn hỏi luật sư tư vấn nhưng chưa biết tìm kiếm và gửi câu hỏi thế nào? Hãy liên hệ đến tổng đài luật sư trực tuyến của chúng tôi, Luật Minh Gia sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

>> Tư vấn chế độ bảo hiểm thai sản, gọi: 1900.6169

- Nếu cần hỗ trợ về chế độ bảo hiểm thai sản, hưởng thai sản chỉ cần gọi cho chúng tôi - Sau khi kết nối với luật sư, chuyên viên tư vấn, chúng tôi sẽ giải đáp mọi vướng mắc liên quan đến chế độ bảo hiểm thai sản, hưởng thai sản nhanh chóng và chính xác nhất.

2. Nội dung luật sư tư vấn Chế độ bảo hiểm thai sản gồm:

Qua tổng đài luật sư tư vấn Chế độ bảo hiểm thai sản chúng tôi tư vấn, giải đáp, hỗ trợ các vấn đề sau:

- Tư vấn về điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản;

- Tư vấn nhưng trường hợp người lao động nữ được hưởng chế độ thai sản (mang thai, sinh con, mang thai hộ…);

- Tư vấn mức hưởng bảo bảo hiểm thai sản;

- Tư vấn chế độ thai sản của chồng khi vợ sinh con;

- Tư vấn cách tính bảo hiểm thai sản;

- Tư vấn quy định về thời gian tính hưởng bảo hiểm thai sản;

- Tư vấn về thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản;

- Tư vấn về chế độ nghỉ dưỡng sức sau khi sinh';

- Tư vấn về quyền và nghĩa vụ khi hưởng bảo hiểm thai sản;

- Tư vấn các quy định pháp luật khác liên quan đến hưởng bảo hiểm thai sản …

Tư vấn chế độ bảo hiểm thai sản, hưởng thai sản trực tuyến

>> Luật sư tư vấn Bảo hiểm thai sản, gọi: 1900.6169

Ngoài ra, bên cạnh việc tương tác trao đổi với luật sư, chuyên viên tư vấn qua tổng đài trực tuyến quý khách hàng có thể tham khảo thêm quy định pháp luật về chế độ bảo hiểm xã hội một lần chúng tôi đã tư vấn trên website những trường hợp tương tự yêu cầu của mình.

3. Hướng dẫn tư vấn chế độ thai sản qua tổng đài trực tuyến

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số 1900.6169 nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Công ty Luật Minh Gia sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

>> Xem thêm: Tư vấn điều kiện hưởng chế độ thai sản, thủ tục hưởng bảo hiểm thai sản trực tuyến

------------

4. Tham khảo tình huống tư vấn, giải đáp thắc mắc về BHXH thai sản

- Lao động nữ mang thai làm công việc nặng nhọc được hưởng chế độ gì?

Câu hỏi:

Kính gửi luật sư! cho em hỏi trường hợp X - mang bầu được 25 tuần ( phiếu siêu âm 30/05/2017 - dự sinh 12/09/2017)Em xử lý như sau ạ:- Từ ngày 12/07 ~ 12/08: Sẽ được nghỉ sớm trước 1 giờ- Từ ngày 12/08 ~ 12/09: nghỉ trước 1 tháng để chờ sinh (theo tình hình sức khỏe nếu có thể đi làm thì vẫn được hưởng nghỉ sớm trước 1 giờ) Luật sư xem có gì chưa hợp lý không ạ? để e thông báo cho nhân sự và sẽ áp dụng cho toàn bộ nhân viên chế độ thai sản sau này ạ. Luật sư làm ơn tư vấn giúp xử ký như vậy đúng luật ko ạ. Em xin cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Quy định Bảo vệ thai sản đối với lao động nữ

Tại Điều 155 Bộ luật lao động năm 2012 quy định:

“1. Người sử dụng lao động không được sử dụng lao động nữ làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa trong các trường hợp sau đây:

a) Mang thai từ tháng thứ 07 hoặc từ tháng thứ 06 nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo;

b) Đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

2. Lao động nữ làm công việc nặng nhọc khi mang thai từ tháng thứ 07, được chuyển làm công việc nhẹ hơn hoặc được giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày mà vẫn hưởng đủ lương.

3. Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

4. Trong thời gian mang thai, nghỉ hưởng chế độ khi sinh con theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, lao động nữ không bị xử lý kỷ luật lao động.

5. Lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút; trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.”

Theo quy định, Lao động nữ đang mang thai từ tháng thứ 7 trở đi mà làm công việc nặng nhọc thì được nghỉ 01 giờ làm việc tình đủ lương. Nếu người lao động này thuộc trường hợp công việc nặng nhọc thì mang thai từ tháng thứ 7(có thể quy đổi theo tuần tuổi thai nhi) để công ty phải bố trí cho nghỉ 01 giờ làm việc mà vẫn đủ lương.

Nếu NLĐ nữ này không làm công việc nặng nhọc thì mang thai từ tháng thứ 7 không bắt buộc phải cho nghỉ 01 giờ làm việc.

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác, bạn liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Hotline: 1900 6169