Luật sư Vũ Đức Thịnh

Tội đánh bạc và thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự

Câu hỏi đề nghị tư vấn số 1: Chào Luật sư, Cho mình hỏi nhờ. Mình từng cá độ trên website với số tiền cực lớn, khoảng 1 tỷ đồng từ năm 2013 đến cuối năm 2015 (đã dừng chơi cuối năm 2015). Nếu cơ quan công an vào cuộc tra, nếu có thông tin của mình trong hồ sơ công an thì mình có bị xử lý theo quy định của Pháp luật không? Việc này có xử nguội hay không? Hay chỉ bắt khi đang chơi trực tiếp? Cám ơn Luật sư!

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Quy định về tội đánh bạc

 

Quy định về Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

=======================

Câu hỏi đề nghị tư vấn số 2:

Em chào anh chị! Anh chị tư vấn giúp em trong trường hợp như thế này ạ. Vào bữa tất niên cuối năm bọn e có cùng nhau chơi bài khi ăn xong, có hai nhóm chơi, nhóm 1 có 4 người chơi phỏm, nhóm 2 chơi ba cây gồm 7 người. Khi bị CA bắt thì tiền chiếu bạc của nhóm đánh phỏm là 5tr, nhóm đánh ba cây là 1tr8. Bọn em đã bị cơ quan CA hoàn tất hồ sơ chuyển lên VKS, và bị truy tố. Em muốn hỏi anh chị là bọn e sẽ bị mức án ntn ạ, em có đọc Điều 248 rồi nhưng không được rõ lắm, trong tất cả bọn em đều ko có tiền án tiền sự. Em xin cảm ơn ạ!

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Hình phạt với tội đánh bạc

 

Phân tích tội đánh bạc trong pháp luật hình sự


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

 

Luật số 37/2009/QH12 Sửa đổi bố sung một số điều của Bộ luật hình sự 1999

 

Nghị quyết số 01/2010/NQ-HĐTP Hướng dẫn về tội đánh bạc

 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Liên hệ tư vấn nhanh