Luật sư Vũ Đức Thịnh

Có được hưởng án treo khi phạm tội cố ý gây thương tích không?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chồng tôi và tôi có nhờ anh A mua hộ cặp loa hai triệu, trong lúc chờ thì phi cầm tiền đi luôn và không liên lạc được. Một tháng sau hai chúng tôi có qua nhà và gặp A trong lúc nói chuyện. Chồng tôi trong lúc nóng giận đã ra ngoài lấy cục gạch ném trúng A. giám định thương tích 25% chúng tôi đã bồi thường và nhà phi đã làm đơn bãi nại. chồng tôi bị ra tòa nhưng quyết định Khoản 2 điều 104. chồng tôi chưa tiền án tiền sự và ra đầu thú vậy có được hưởng án treo không ạ?

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Tư vấn về tội cố ý gây thương tích

 

Án treo và Điều kiện hưởng án treo

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

==========================

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Điều kiện để hưởng án treo

chào luật sư ạ,cho cháu hoi về sự việc của a cháu 2 bên đi hẹn gặp nhau,bên A đi oto đâm vào oto bên B,hai bên cãi lộn xong bỏ súng ra bắn chỉ thiên,không ai bị thương nặng cả,anh cháu ở bên B,đang ngồi ăn cơm nhà bạn thì được chú P rủ đi,anh cháu chỉ ngồi trên oto,chưa có đánh cãi hay dùng súng gì cả... 2 bên đều bị công an tỉnh bắt,a cháu do thấy bắn súng sợ quá chạy về,thấy 2 bên bị bắt cũng sợ và bỏ trốn mấy tháng,xong nhà cháu cũng làm đơn xin tại ngoại cho a  về nhà,k phải trốn nữa. từ hôm say ra vụ việc,khoảng gần 1 năm sau,hôm nay tỉnh mới xử thì a cháu chịu án 2 năm liền với tội gây rối trật tự ở khoản 2 điều...,toán án cho 15 ngày về kháng án.... luật sư cho cháu hỏi là có khả năng để a cháu hưởng án treo không ạ ( a cháu chưa có tiền án tiền sự)

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:


Án treo và Điều kiện hưởng án treo

 

Với trường này thì có căn cứ để xem xét đề nghị cho anh trai bạn hưởng án treo


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

==========================

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ ba - Tư vấn bồi thường và trách nhiệm hình sự khi cố tình gây thương tích

Thưa luật sư e có sự việc nhờ luật sư ạ. Vào tối ngày 26/11 e bị một thanh niên chém gây thương tích 4 nhát ở tay và 1 nhát ở đầu. hiện e vẫn đang nằm viện.giờ 2 bên đang thỏa thuận. nhưng nếu ko thỏa thuận được e xin nhờ luật sư hướng dẫn giúp e các bước tiến hành để đi ra pháp luật ạ e xin kể chi tiết là. tối hôm đó e rủ 1 bạn gái là anh em họ hàng đi chơi. và bị nam thanh niên đó bắt taxi đuổi theo chặn lại dùng kiếm chém em 5 nhát do ghen tuông. sau khi gây án thanh niên đó kéo bạn gái lên taxi chạy. sau 2 tiếng thì bị công an bắt và khám nhà. thu giữ được các loại dao kiếm. súng và 1 ít ma túy đá ạ

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Tư vấn về tội cố ý gây thương tích

 

Bồi thường thiệt hại khi tai nạn giao thông (mức bồi thường áp dụng chung trong các trường hợp bị tổn hại về sức khỏe. Theo đó nếu các bên không tự thỏa thuận được về mức bồi thường thì anh/chị có quyền khởi kiện ra Tòa án)
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Có được hưởng án treo khi phạm tội cố ý gây thương tích không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Đăng ký tư vấn