Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Sĩ quan phục viên được hưởng những khoản trợ cấp nào?

Câu hỏi: Chào luật sư, tôi là thiếu uý sỹ quan quân đội, tôi đã Có quyết định phục viên vào 24/11/2017, vậy mà cho tới nay tôi vẫn chưa được thanh toán. Xin hỏi ý kiến của luật sư. Tôi công tác tại BDBP tỉnh Tây Ninh được 2 năm và học tại Học Viện Biên Phòng 4 năm 3 tháng, hiện tại tôi đã về Bắc, tôi sẽ được quyết toán những khoản tiền gì? Và khoản tiền của tôi tính ra sẽ được bao nhiêu? Cảm ơn luật sư đã giải đáp.

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Điều 8. Phục viên về địa phương - Thông tư liên tịch 36/2009/TTLT-BQP-BNV-BLĐTBXH-BTC quy định như sau:

"1. Sĩ quan QNCN thôi phục vụ tại ngũ không đủ điều kiện nghỉ hưu, nghỉ theo chế độ bệnh binh, không chuyển ngành được thì được phục viên về địa phương.

2. Ngoài chế độ bảo hiểm xã hội và chế độ ưu đãi người có công với cách mạng (nếu có) được hưởng theo quy định của pháp luật hiện hành, khi phục viên sĩ quan, QNCN còn được hưởng các quyền lợi sau:

a) Được hưởng trợ cấp tạo việc làm bằng 6 tháng tiền lương tối thiểu chung theo quy định của Chính phủ tại thời điểm phục viên. Được ưu tiên học nghề hoặc giới thiệu việc làm tại các tổ chức giới thiệu việc làm của các Bộ, ngành, đoàn thể, địa phương và các tổ chức kinh tế - xã hội khác;

b) Được hưởng trợ cấp phục viên một lần, cứ mỗi năm công tác được trợ cấp bằng 1 tháng tiền lương hiện hưởng;

c) Được cấp tiền tàu xe (loại thông thường ) từ đơn vị về nơi cư trú.

...."

A/c có 6 năm 3 tháng (được làm tròn thành 6 năm 6 tháng) công tác trong quân đội, khi phục viên a/c được hưởng trợ cấp bằng tiền gồm:

- 6 tháng lương tối thiểu chung: 1.300.000 đồng x 6 tháng = 7.800.000 đồng;

- Trợ cấp 1 lần mỗi năm công tác tương ứng với 1 tháng lương hiện hưởng = 6,5 tháng lương hiện hưởng.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Đăng ký tư vấn riêng