Luật sư Trần Khánh Thương

Xác định tài sản riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân

Luật sư cho tôi hỏi về việc xác định và chứng minh tài sản riêng như sau: Tôi và vợ đã ly hôn vào năm 2013. Nguyên nhân ly hôn là do vơ tôi cờ bạc, tôi là một giáo viên. Hiện tai tôi nuôi con nhỏ sáu tuổi và sống tại nhà. Căn nhà này do tôi cố một miếng đất của cha mẹ tôi cho riêng tôi để mua.

Hiện nay vẫn còn nợ (chưa chuộc lại miếng đất đã cố). Vậy khi chia tài sản thì căn nhà trên được giải quyết như thế nào. Ngoài con gái nhỏ nói trên, chúng tôi còn có một con trai đã 24 tuổi, đang thực hiện nghĩa vụ quân sự trong ngành công an. Do vợ tôi ham mê cờ bạc nên chúng tôi xài tiền riêng từ năm 2000. Vơ tôi cũng là giáo viên, thu nhập ổn định. Xin luật sư tư vấn giúp. Tôi trân trong cám ơn.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Tư vấn về phân chia tài sản chung vợ chồng

>> Vợ chồng được thoải thuận chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân

Với trường hợp của bạn, bạn có cho biết là căn nhà đang ở được bạn mua từ tiền thế chấp quyền sử dụng đất bạn được tặng cho riêng, như vậy, căn nhà này sẽ thuộc tài sản riêng của bạn do hình thành từ nguồn tài sản riêng. Khi ra Tòa giải quyết chia tài sản, bạn đưa ra các căn cứ, giấy tờ chứng minh nhà xây dựng từ nguồn tiền bạn thế chấp tài sản riêng thì căn nhà sẽ thuộc sở hữu riêng của bạn. Không phải chia cho vợ.

Trên đây là nội dung tư vấn về: Xác định tài sản riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí