Bùi Thanh Hương

Thủ tục cho thuê đất để thực hiện dự án

Luật sư tư vấn về trường hợp thuê đất để thực hiện dự án xây dựng khu vui chơi.

Xin chào Luật sư! Tôi có một câu hỏi liên quan tới Luật đất đai và rất muốn được giải đáp, mong luật sư giúp đỡ. Hiện nay tại thị trấn tôi đang sinh sống có dự án cho thuê đất (khu đất gần trung tâm thị trấn, rộng khoảng 2,5ha trong thời hạn khoảng 20 năm) đối với những tổ chức và cá nhân có nhu cầu sử dụng vào mục đích làm khu vui chơi giải trí (thị trấn đang thiếu khu vui chơi, giải trí nhưng không có vốn đầu tư, vì vậy nên muốn tạo điều kiện cho nhà đầu tư tư nhân có nhu cầu thuê đất để kinh doanh khu vui chơi). Gia đình tôi muốn thuê khu đất này nhưng không biết trình tự, thủ tục thế nào, mong được sự hỗ trợ của luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!
 
 
Trả lời
 
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Minh Gia, chúng tôi tư vấn cho trường hợp của bạn như sau:
 
Thủ tục hành chính trong việc cho thuế đất được quy định tại Thông tư 30/2014/TT-BTNMT ngày 2/6/2014.
 
Bạn sẽ nộp hồ sơ tại bộ phận nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường. Hồ sơ bao gồm:
 

  • Đơn xin giao đất (theo mẫu)

  • Bản đồ địa chính khu đất

 
Trong thời hạn 14 ngày làm việc, bạn đến bộ phận tiếp nhận, trả hồ sơ để nhận kết quả thực hiện thủ tục hành chính. Nếu bạn được thuê thì sẽ có Ủy ban nhân dân sẽ ra Quyết định cho thuê đất. Sau đó, sẽ tiếp tục ký hợp đồng thuê đất.  


Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Thủ tục cho thuê đất để thực hiện dự án. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng.
Chuyên viên Khánh Linh - Công ty Luật Minh Gia.

Hotline: 1900.6169