Ls Nguyễn Phương Lan

Thủ tục cấp lại sổ đỏ bị mất khi không còn giấy tờ

Luật sư tư vấn về trường hợp cấp lại sổ đỏ khi không còn giấy tờ mà người khác lại đang có nhà trên đó. Nội dung tư vấn như sau:


Nội dung tư vấn : Kính chào Luật Sư ! Cháu có vấn đề này kính mong Luật Sư tư vấn giúp. Cách đây 22 năm khi mẹ cháu rời quê Thái Nguyên để vào Nam có để lại cho ông Bác cuốn sổ đỏ đứng tên mẹ cháu với ý muốn trông hộ. Sau nhiều năm thì cuốn sổ đỏ đã bị mất, bây giờ thì có người xây nhà trên mảnh đất đó của Mẹ cháu. Hiện tại Mẹ cháu muốn về để xin làm lại sổ đỏ ngày xưa đã mất để lấy lại mảnh đất. Nhưng trong tay Mẹ cháu bây giờ không có chút giấy tờ gì có liên quan thì phải làm thế nào ạ. Cháu kính mong Luật Sư giúp đỡ cho. Cháu xin ngàn lần cảm tạ! 
 

Thủ tục cấp lại sổ đỏ khi không còn giấy tờ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ khi không còn giấy tờ

 
Trả lời : Chào anh, cảm ơn anh đã gửi yêu cầu tư vấn cho công ty Luật Minh Gia chúng tôi, công ty xin tư vấn về trường hợp của anh như sau:

Với trường hợp của chị thì mặc dù hiện tại mẹ chị không còn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng mẹ chị vẫn chưa chuyển nhượng,.. mảnh đất đó cho ai thì mẹ chị vẫn có quyền sở hữu đối với mảnh đất trên.

Lúc này, mẹ chị sẽ làm thủ tục cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong trường hợp bị mất giấy chứng nhận như sau :

1. Người đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận nộp hồ sơ tại tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc cấp có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận.

Hồ sơ gồm:

Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận;

Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân phường, xã về niêm yết thông báo mất giấy chứng nhận.

2.  Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất kiểm tra hồ sơ; trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký quyết định hủy Giấy chứng nhận bị mất, đồng thời cấp lại Giấy chứng nhận mới; trao Giấy chứng nhận cho người đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Thủ tục cấp lại sổ đỏ bị mất khi không còn giấy tờ. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
Chuyên viên Phương Lan - Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay