1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Đất đai
 • Hỏi về gia hạn giấy phép xây dựng khi chưa xây dựng xong công trình

  • 26/06/2015
  • Luật sư Nguyễn Mỵ
  • Năm 2012 tôi triển khai xây dựng nhà ở, đã xin giấy phép xây dựng gồm 02 tầng và mái nhà, tuy nhiên trong năm đó do không đủ tiền nên tôi chưa làm phần mái nhà. Năm nay tôi có ý định làm phần mái, như vậy có phải đi xin hoặc gia hạn thời gian giấy phép xây dựng nữa hay không? quy định thế nào? Vì thời gian trong giấy phép xây dựng củ chỉ cho phép trong năm 2012. Xin cảm ơn các Luật sư.


  Trả lời tư vấn. Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới công ty luật Minh Gia, trường hợp này chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

  Điều 11 Nghị định 64/2012/NĐ – CP quy định về việc gia hạn giấy phép xây dựng như sau:

  Trong thời hạn 30 ngày, trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hạn, nếu công trình chưa được khởi công, thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn một lần. Thời gian gia hạn tối đa không quá 6 tháng. Nếu hết thời gian gia hạn, chủ đầu tư chưa khởi công xây dựng thì phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới.

  Như vậy, việc gia hạn giấy phép xây dựng được hiểu là trường hợp công trình chưa được khởi công xây dựng mà hết hạn, trường hợp gia đình bạn đã khởi công xây dựng nhà ở theo nội dung trong giấy phép xây dựng, nhưng trong năm đó chưa xây xong mà hết hạn thì không phải xin gia hạn giấy phép xây dựng.

  Trong trường hợp nếu muốn xin gia hạn giấy phép xây dựng thì bạn có thể nộp hồ sơ tới cơ quan trước đã cấp giấy phép xây dựng lần đầu. Hồ sơ bao gồm:

  - Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng, trong đó giải trình rõ lý do chưa khởi công xây dựng;

  - Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về gia hạn giấy phép xây dựng khi chưa xây dựng xong công trình. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng.
  Cv. Nguyễn Mỵ - Công ty luật Minh Gia.
   

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169