Nguyễn Thị Hoài Thơ

Có được cấp giấy phép xây dựng cho dư án có quy hoạch đã kết kỳ sử dụng đất không?

Nhà em có giấy CNQSĐ, mục đích sử dụng: Dự án phát triển du lịch sinh thái; đã được UBND cấp tỉnh phê duyệt dự án, có kèm theo bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/2000 đến năm 2010. Khi nhà em làm thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng công trình tại thời điểm hiện nay, cơ quan chức năng nói là quy hoạch của nhà em được phê duyệt đến năm 2010 đã hết hạn. muốn cấp được giấy phép xây dựng thi phải ra hạn hoặc làm lại quy hoạch.

Câu hỏi tư vấn: Em xin hỏi: - cơ quan chức năng trả lời như vậy có đúng không? - Có nhất thiết phải làm lại quy hoạch hoặc ra hạn không? Rất kính mong Luật Sư giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến  công ty Luật minh Gia.Với trường hợp của bạn, công ty tư vấn như sau:

Theo quy định tại ĐIều 91 Luật xây dựng 2014, một trong các điều kiện được cấp giấy phép xây dựng là phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Dự án nhà bạn đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch, tuy nhiên kỳ quy hoạch chỉ đến hết 2010. Đến năm 2016, đã hết kỳ quy hoạch sử dụng đất nhưng gia đình không xin quy hoạch lại, cũng  không gia hạn nên không được coi là phù hợp với quy hoạch đã được cơ quan có thâm quyền phê duyệt. VÌ vậy nên không đáp ứng điều kiện cấp giấy phép xây dựng. Cơ quan có thẩm quyền trả lời bạn là có căn cứ.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề bạn quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến Tổng đài luật sư tư vấn luật trực tuyến - 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời

Trân trọng

 Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí