LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Xác minh chứng chỉ tiếng Anh khi cơ sở cấp đã ngừng hoạt động

Luật sư tư vấn miễn phí về trường hợp xác minh chứng chỉ tiếng anh khi cơ sở cấp đã tạm ngừng hoạt động nhưng chưa đong mã số thuế.

Hỏi: Tôi vừa được nhận vào làm ở 1 cơ quan nhà nước. Tôi muốn hỏi là bây giờ cơ quan nhà nước muốn thẩm tra, xác minh chứng chỉ tiếng anh, tin học của tôi mà cơ sở cấp chứng chỉ tiếng anh, tin học cho tôi đã giải thể nhưng người nộp thuế chưa hoàn thành thủ tục đóng mã số thuế thì cơ quan nhà nước sẽ làm như thế nào để xác minh được chứng chỉ đó? Trong trường hợp họ không xác minh được thì họ sẽ yêu cầu gì đối với tôi? Mong nhận được câu trả lời sớm của Luật Sư. Xin cảm ơn luật sư!

 
 
Xác minh chứng chỉ tiếng Anh khi cơ sở cấp đã ngừng hoạt động
Xác minh chứng chỉ tiếng Anh khi cơ sở cấp đã ngừng hoạt độngTrả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo như thông tin mà bạn cung cấp, cơ sở cấp chứng chỉ đào tạo tiếng Anh cho bạn hiện đã ngừng hoạt động tuy nhiên chưa đóng mã số thuế. Tức là cơ sở đó chưa hoàn thành thủ tục giải thể công ty, chưa hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế cũng như chưa trả dấu cho cơ quan công an. Về việc thẩm tra, xác minh này, cơ quan nhà nước chỉ cần xác minh xem cơ sở đó có thẩm quyền trong việc đào tạo và cấp chứng chỉ tiếng Anh hay không. Về việc có thẩm quyền cấp và đào tạo hay không phải căn cứ vào đăng ký ngành nghề kinh doanh của cơ sơ đó. Cơ quan nhà nước nơi bạn đang làm việc sẽ có đơn yêu cầu gửi về cơ sở đào tạo cấp chứng chỉ cho bạn yêu cầu xác minh tính chính xác của các chứng chỉ. Trong trường hợp nếu như họ không xác minh được thì có thể họ sẽ yêu cầu bạn phải nộp lại một chứng chỉ tiếng Anh khác để đáp ứng với yêu cầu làm việc và yêu cầu của cơ quan, tổ chức nơi mà anh đang làm việc.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Xác minh chứng chỉ tiếng Anh khi cơ sở cấp đã ngừng hoạt động. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


Luật gia Đào Quang Vinh - Công ty Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn