Hỏi đáp pháp luật Dân sự

 • Tư vấn về trường hợp từ chối quyền nuôi con và thủ tục nhập hộ khẩu cho con ngoài giã thú

  • 21/04/2016
  • Ls Trần Khánh Thương
  • Kính gửi các anh chị Luật Minh Gia!!! Em có 1 vấn đề thắc mắc mong các anh chị có thể giúp đỡ.Chuyện là thế này ạ. Bố và mẹ em đang trong thời gian ly thân vì bố em có bồ nhí ở bên ngoài từ 4 năm nay.3 năm trước bố em và bồ nhí đã sinh hạ được 1 bé trai và làm giấy khai sinh theo họ của mẹ.Mục cha ruột bỏ trống vì 2 người không đăng kí kết hôn.Cách đây 3 tháng bố e đưa đứa bé về với lý do bồ nhí cờ bạc nợ nần không nuôi nổi con. Bồ nhí của bố em cũng đã gọi điện nhờ gia đình e nuôi giúp đứa bé.


  Và có yêu cầu muốn từ bỏ quyền nuôi đứa trẻ để đứa trẻ nhập vào hộ khẩu gia đình em.Vậy em mong các anh chị có thể tư vấn giúp trường hợp này thì người kia phải làm thủ tục như thế nào để từ bỏ quyền nuôi dưỡng?và gia đình em cần làm thủ tục gì để tránh trường hợp tranh chấp con cái về sau?Và nhập hộ khẩu cho bé để bé có thể đi học kịp thời gian ạ? Em xin chân thành cảm ơn!!!!


  Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời:

  Hiện nay, pháp luật Việt Nam chưa có chế định nào quy định về vấn đề từ bỏ quyền nuôi con. Vì vậy, mẹ của đứa trẻ không thể làm thủ tục từ bỏ quyền nuôi dưỡng con. 

  Về vấn đề nhập hộ khẩu cho đứa trẻ vào hộ khẩu của gia đình bạn.

  Đầu tiên, bố bạn cần tiến hành thủ tục xác nhận quan hệ cha con.

  Sau đó, bố bạn làm thủ tục nhập hộ khẩu cho con theo trường hợp con về ở với bố.


  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về trường hợp từ chối quyền nuôi con và thủ tục nhập hộ khẩu cho con ngoài giã thú. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng


  Luật gia: Khánh Thương - Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169