Luật sư Trần Khánh Thương

Tư vấn về tạm hoãn nghĩa vụ quân sự khi thi lại đại học

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em xin chào các luật sư! Em có 1 câu hỏi nhờ các luật sư tư vấn giúp em với ạ. Em năm nay 21 tuổi,quê ở Long An đang học năm 2 hệ cao đẳng chính quy ở Tp HCM. Trước kia em thi rớt đại học rồi ở nhà 1 năm để ôn thi lại; và được gọi đi khám và bị loại do sức khỏe lúc đó không đạt tiêu chuần. Và hôm nay em đi khám nghĩa vụ quân sự ( do cán bộ ở địa phương làm mất giấy xác nhận còn đi học).

 

Em được cán bộ huyện nói là: em đã nghĩ ôn thi lại đại học nên đã làm gián đoạn quá trình học ( học liên tục từ lớp 12 đến đại học) nên đã khám nvqs lần 1. Vậy cho em hỏi là nếu lần khám sức khỏe này em đạt chuẩn thì em có đi nvqs không ạ, và nếu đi nvqs thì có liên quan tới việc học gián trước đó không ạ ( cán bộ huyện có nói là dựa theo quy đinh 17x - do nhiều thông tin nên em cũng không nhớ rõ nghị định bao nhiêu nữa ạ) Nhờ các luật sư tư vấn hộ em ạ. Em xin chân thành cảm ơn!

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 
 
Theo quy định pháp luật thì đợt trước khi bạn đi khám nghĩa vụ sẽ không ảnh hưởng đến việc bạn có tiếp tục bị gọi đi khám đợt này hay không và chỉ cần xác định tại thời điểm hiện tại bạn có đang đi học  tại trường đại học, cao đẳng hay không. Và nếu như hiện tại bạn vẫn đang học cao đẳng thì sẽ thuộc trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ theo quy định pháp luật hiện hành.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:
 

 

1 |==========================

 

Độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự theo luật nghĩa vụ quân sự 2015

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Dear Luật Sư!Em không biết hỏi anh nên nhờ luật sư tư vấn dùm em, cảm ơn luật sưEm sinh năm 07/1991, tốt nghiệp đại học năm 05/2015. Luật nghĩa vụ quân sự năm 2016 có sử đổi lại là "Độ tuổi gọi nhập ngũ từ 18 đến 25. Sinh viên chính quy được quãn thì độ tuổi nhập ngũ thì đến 27 ".Vậy luật sư cho em hỏi em tốt nghiệp năm 05/2015 nhưng đến tháng 01/2016 mới ra luật mới thì em có phải chấp hành luật mới là đến 27 tuổi mới hết tuổi nghĩa vụ quân sự không?Cảm ơn luật sư nhiều!

 

Trả lời tư vấn:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Luật nghĩa vụ quân sự 2015 có hiệu lực từ 01/01/2016, thời điểm này, bạn vẫn nằm trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự do thuộc trường hợp bị kéo dài độ tuổi thực hiện nghĩa vụ. Vì vậy, bạn vẫn phải chấp hành nghĩa vụ quân sự khi có lệnh gọi.

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )
 

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

2 |==========================

Gọi ngay