Hỏi đáp pháp luật Dân sự

 • Tư vấn về điều kiện kết nạp Đảng

  • 02/08/2015
  • Phương Thúy
  • Vợ chồng em sinh hai bé lần đầu bị sứt môi hở hàm ếch.vừa rồi vc em sinh thêm một em bé trai nữa. Vậy vơ em có được vào đảng không và cho em hỏi sứt môi hở hàm ếch có được coi là di tật không?


  Câu hỏi tư vấn:

  Nhờ luật sư cho em hỏi. Vợ chồng em sinh hai bé lần đầu bị sứt môi hở hàm ếch.vừa rồi vc em sinh thêm một em bé trai nữa. Vậy vơ em có được vào đảng không và cho em hỏi sứt môi hở hàm ếch có được coi là di tật không? Em xin cảm ơn công ty luật Minh Gia
   
  Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến cho công ty Luật Minh Gia. Với trường hợp của bạn, công ty chúng tôi xin tư vấn như sau:
   
  Căn cứ theo Thông tư số 03/2014/TT-BYT Ban hành Danh mục dị tật, bệnh hiểm nghèo không mang tính di truyền để xác định cặp vợ chồng sinh con thứ ba không vi phạm quy định sinh một hoặc hai con đã quy định rõ về danh mục các dị tật, bệnh hiểm nghèo. Theo đó, trong danh mục này không có quy định về bệnh sứt môi hở hàm ếch là dị tật, bệnh hiểm nghèo.
   
  Căn cứ theo Điều 4 Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam quy định :

  Điều 4.

  Thủ tục kết nạp đảng viên (kể cả kết nạp lại) :

  1. Người vào Đảng phải :

  - Có đơn tự nguyện xin vào Đảng;

  - Báo cáo trung thực lý lịch với chi bộ;

  - Được hai đảng viên chính thức giới thiệu.

  Nơi có tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, người vào Đảng trong độ tuổi thanh niên phải là đoàn viên, được ban chấp hành đoàn cơ sở và một đảng viên chính thức giới thiệu.

  Ở các cơ quan, doanh nghiệp nơi không có tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, người vào Đảng phải là đoàn viên công đoàn, được ban chấp hành công đoàn cơ sở và một đảng viên chính thức giới thiệu.

   
  Như vậy, căn cứ vào điều lệ Đảng như vừa nêu trên, không có quy định nào nói về việc cán bộ kết nạp vào Đảng phải sinh bao nhiêu con. Cho nên, vợ bạn vẫn có thể kết nạp Đảng. 

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về điều kiện kết nạp Đảng . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng


  Chuyên viên Hoàng Phương Thảo - Công ty Luật Minh Gia.

    Hotline: 1900.6169