Hỏi đáp pháp luật Dân sự

 • Thủ tục và mẫu nội dung di chúc.

  • 22/03/2016
  • Trần Kim Khánh
  • Hiện nay bà ngoại tôi hơn 70 tuổi nhưng vẫn còn minh mẫn và khoẻ mạnh. Nên bà tôi muốn lập di chúc thừa kế cho các con. Bà ngoại tôi có 2 người con gái ( mẹ tôi và dì tôi). Bà tôi muốn chia đôi tài sản cho 2 người con. Vậy thủ tục và nội dung mẫu đơn như nào thì hợp lệ ạ. Luật sư có thể tư vấn cho tôi đc ko? Và có cần phải ra cơ quan công chứng ko? Vì bà tôi muốn làm kín, chỉ cần có 2 người làm chứng đc ko? Và người làm chứng phải làm những gì?

  Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến công ty Luật Minh Gia. Với trường hợp của bạn, công ty tư vấn như sau:
   
  Trường hợp của bạn, trên web công ty Luật Minh Gia có bài viết tư vấn cụ thể về hình thức của di chúc, di chúc như thế nào được coi là hợp pháp và các vấn đề pháp lý liên quan đến di chúc. Bạn tham khảo tại linh sau:
   
  https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-dan-su/tu-van-lap-di-chuc-hop-phap.aspx

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Thủ tục và mẫu nội dung di chúc.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng


  Chuyên viên tư vấn - Luật Minh Gia.

    Hotline: 1900.6169