Vũ Thị Thảo

Thủ tục cấp lại sổ tạm trú bị mất

Luật sư tư vấn về trường hợp mất giấy đăng ký tạm trú.

 

Nội dung tư vấn: Chào Luật Sư.Em có 1 vấn đề muốn nhờ được tư vấn ạ. Em là bị hại trong 1 vụ trộm cắp tài sản đã được tòa án xử lý và sao lưu bản án cho e để e thi hành án. Em mang bản thi hành án qua bên cục thi hành án thì yêu cầu phải có giấy xác nhận chỗ ở.Em tới địa chỉ cũ đã đăng kí trong bản án ( Giờ e đã ở địa chỉ khác ) để xin xác nhận chỗ ở trong thời gian em đăng kí trong bản án thì chủ nhà chỉ xác nhận vào là em có ở tại đây trong thời gian đó nhưng bị mất giấy đăng kí tạm trú. Em đem qua công an Phường thì CA phường yêu cầu giấy đăng kí tạm trú Vậy giờ cho e hỏi e phải làm thế nào ạ? 

 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty Luật Minh Gia. Về vấn đề này của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

 

Căn cứ vào khoản 3 điều 17 Thông tư số 35/2014/TT-BCA  quy định hồ sơ xin cấp lại sổ tạm trú bị mất như sau:

 

Trường hợp sổ tạm trú hư hỏng thì được đổi, sổ tạm trú bị mất hoặc hết thời hạn sử dụng thì được cấp lại. Sổ tạm trú được đổi, cấp lại có số, nội dung như sổ đã được cấp trước đó.

 

a) Hồ sơ đổi, cấp lại sổ tạm trú bao gồm:

 

– Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

 

– Sổ tạm trú (đối với trường hợp sổ tạm trú bị hư hỏng hoặc hết thời hạn sử dụng).

 

b) Trong thời hạn 02 (hai) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Công an xã, phường, thị trấn phải đổi, cấp lại sổ tạm trú cho công dân.

 

Bạn bị mất sổ tạm trú nên trường hợp này bạn chỉ cần nộp phiếu khai báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu lên Công an xã, phường, thị trấn nơi bạn tạm trú và yêu cầu họ cấp lại cho bạn sổ tạm trú. Trong thời hạn 2 ngày họ sẽ xem xét và cấp lại sổ tạm trú mới cho bạn. 

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật MinhGia về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi - Số điện thoại liên hệ: 1900.6169 để được hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng.
CV tư vấn: Trần Thị Lan Anh - Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay