Luật sư Trần Khánh Thương

Hỏi về việc bị công ty mô giới giữ bằng đại học và giấy tờ tùy thân

Nội dung đề nghị tư vấn: Chào Luật Sư. Em có một vẫn đề mong luật sư tư vấn giúp. Em có đăng ký đi du học Nhật Bản tại 1 công ty ở Hà Nội. Nhưng trong quá trình học tập ở đây em nhận thấy công ty không như hứa hẹn khi quảng cáo, nên em đã quyết định không đi du học nữa.


Em cũng chưa ký kết bất kỳ giấy tờ hợp đồng nào cả nhưng vẫn bị công ty phạt 24 triệu và giữ bằng tốt nghiệp đại học, các giấy tờ bản gốc khác. Mong luật sư tư vẫn xem em có phải đóng khoản phạt đó để lấy lại các giấy tờ bản gốc kia không? Kính mong luật sư giải đáp. Em xin chân thành cảm ơn.
 

Hỏi về việc bị công ty mô giới giữ bằng đại học và giấy tờ tùy thân
Dịch vụ môi giới du học (ảnh minh họa)
 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Với thông tin bạn cung cấp, có thể xác định công ty trên hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ mô giới du học. Khi sử dụng dịch vụ, bạn cần xác lập giao dịch dưới hình thức hợp đồng. Quyền và nghĩa vụ của các bên được điều chỉnh bởi quy định của BLDS 2005.

Tuy nhiên, do khi xác lập giao dịch, bạn đã không ký kết hợp đồng và cũng không có giấy tờ nào thể hiện đã có giao dịch diễn ra, đây là sai sót của bạn khi giao giấy tờ cho một tổ chức khác mà không có văn bản xác nhận.

Do vậy, trường hợp này sẽ không có căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền can thiệp để bạn lấy lại giấy tờ. Để lấy lại được giấy tờ bản gốc của mình, bạn chỉ có thể thương lượng với bên công ty đó để đi đến quyết định thỏa đáng nhất cho cả hai bên.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về việc bị công ty mô giới giữ bằng đại học và giấy tờ tùy thân . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


Luật gia: Trần Thị Thương - Công ty Luật Minh GiaTham khảo dịch vụ pháp lý liên quan
>>  Tư vấn pháp luật miễn phí qua Email
>>  Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp
>>  Dịch vụ luật sư tham gia tố tụng tại tòa án
>>  Dịch vụ luật sư đại diện giải quyết tranh chấp

Hotline: 1900.6169