Hỏi đáp pháp luật Dân sự

 • Hỏi về trẻ dưới 18 tuổi gây tai nạn giao thông

  • 23/10/2018
  • Bùi Thanh Hương
  • Nhà luật cho em hỏi trường hợp cháu của tôi.Cháu tôi đang chơi thì một thanh niên dưới 18 tuổi đi xe máy và thả hai tay. Khi lại gần thì cháu tôi bị xe của thanh niên đó tông phải vào kéo lê 15 mét. Gây ra chấn thương sọ não và nhiều vết thương nghiêm trọng. Trong lúc chữa trị tình trạng của cháu rất nguy kịch và có thể không qua khỏi. Vậy tôi muốn biết để truy cứu luật áp dụng cho trường hợp này để giải quyết. Chân thành cảm ơn.

   

  Trả lời:

   

  Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi vấn tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia. Vấn đề bạn đưa ra chúng tôi xin được tư vấn như sau:

   

  Việc nam thanh niên đó điều khiển phương tiện giao thông mà buông thả hai tay gây tai nạn là điều vi phạm quy định của luật giao thông đường bộ, Nam thanh niên này phải chịu trách nhiệm đối với hành vi mà mình gây ra.

  Trách nhiệm bồi thường đối với nam thanh niên này như thế nào?. Vấn đề này chúng tôi đã có một bài viết liên quan đến nội dung này, bạn có thể tham khảo thêm bài viết chúng tôi đã tư vấn tương tự sau đây, bạn tham khảo tìm hiểu thêm:

   

  => Chưa đủ 18 tuổi lái xe gây tai nạn, trách nhiệm bồi thường thế nào?

   

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về trẻ dưới 18 tuổi gây tai nạn giao thông. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

   

   

  Trân trọng
  C.v: Mỹ Hà - Công ty Luật Minh Gia.

    Hotline: 1900.6169