1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Dân sự
 • Hỏi về nơi đăng ký sang tên xe máy theo quy định mới

  • 20/06/2015
  • Luật sư Trần Khánh Thương
  • Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về việc cấp, đổi, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định của Luật giao thông đường bộ. Các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thuộc phạm vi điều chỉnh của Thông tư này gồm xe ôtô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo; xe mô tô hai, ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện), xe máy chuyên dùng của Công an sử dụng vào mục đích an ninh...


  Em chào quý công ty ạ. Mong công ty tư vấn giúp em ạ.

  Em ở Huyện Ý Yên- Nam Đinh ạ và ngừơi bán xe máy cho em cũng ở huyện y yên ạ. Nhưng bây giờ thì nguời bán xe đã chuyển khẩu sang Ninh Bình nhưng xe máy vẫn để biển xe là Nam Định và hồ sơ gốc của xe vẫn ở công an huyện ý yên ạ.

  Em thì bây giờ lại chuyển khẩu ra thành phố Nam Định ạ.

  Quý công ty cho em hỏi giờ em muốn mua xe máy này thì khi làm thủ tục sang tên chính chủ có cần phải rút hồ sơ gốc không ạ.

  -Nếu em bây giờ sang tên xe thì có làm được tại công an ý yên không ạ hay em phải ra công an thành phố Nam Định để làm thủ tục  sang tên ạ.

  Kính mong công ty tư vấn giùm quy định pháp luật về trường hợp của em ạ

  Em chân thành cảm ơn!

   

  Hỏi về nơi đăng ký sang tên xe máy theo quy định mới

  Ảnh minh hoạ
   

  Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:
   
  Thủ tục đăng ký sang tên di chuyển xe được quy định tại Thông tư 15/2014/TT-BCA
   
  -         Đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
   
  1. Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:
   
  a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).
   
  b) Giấy chứng nhận đăng ký xe.
   
  c) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.
   
  d) Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này.
   
  2. Đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số, 4 số hoặc khác hệ biển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới.
   
   
  -         Sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác
   
  1. Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục, không phải đưa xe đến kiểm tra nhưng phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:
   
  a) Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này).
   
  b) Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.
   
  c) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.
   
  Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là tỉnh) khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.
   
  Như vậy, bạn muốn mua xe và sang tên chính chủ thì tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật nêu trên. Cụ thể, bạn đến cơ quuan công an huyện Ý Yên để làm thủ tục sang tên xe.
   
   

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về nơi đăng ký sang tên xe máy theo quy định mới. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng


   
  Luật gia: Trần Thị Thương - Công ty Luật Minh Gia

   

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169