Luật sư Trần Khánh Thương

Công chức kinh doanh qua mạng phải nộp thuế gì?

Kính gửi Luật sư công ty Luật Minh Gia. Tôi hiện đang đi làm nhà nước và có nguồn thu nhập thêm do bán hàng trên ebay. Nếu doanh số 1 tháng tôi thu được từ việc bán hàng trên ebay khoảng trên 100 triệu thì tôi sẽ phải nộp những loại thuế gì cho hợp pháp.


Hoặc tôi sẽ phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh dưới hình thức nào cho hợp pháp.

Tôi chỉ bán cho khách hàng nước ngoài và hàng gửi đi rất nhỏ (cái áo, cái quần, vải...) phi mậu dịch.

Rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư.

Xin chân thành cảm ơn!

 

Công chức kinh doanh qua mạng phải nộp thuế gì?

Kinh doanh qua mạng 
Trả lời: Chào bạn! trường hợp của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Thứ nhất, nếu việc bán hàng qua mạng của bạn là hoạt động thương mại nhằm mục đích sinh lợi, nếu hoạt động thương mại này được thực hiện một cách độc lập, thường xuyên thì bạn được xem là thương nhân.

Căn cứ vào Điều 7 Luật thương mại 2005 thì “Thương nhân có nghĩa vụ đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Trường hợp chưa đăng ký kinh doanh, thương nhân vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của mình theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật.”

Nếu việc bán hàng này chỉ là hoạt động sinh lời đơn lẻ, không thường xuyên, liên tục thì bạn không phải đăng ký kinh doanh.

Thứ hai, thu nhập từ hoạt động bán hàng trên ebay của bạn là thu nhập từ hoạt động kinh doanh nên phải chịu thuế thu nhập cá nhân theo quy định của Luật thuế thu nhập cá nhân 2007.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Công chức kinh doanh qua mạng phải nộp thuế gì?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


Luật gia: Trần Thị Thương - Công ty Luật Minh Gia

 
Tham khảo dịch vụ pháp lý liên quan
>>  Tư vấn pháp luật miễn phí qua Email
>>  Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp
>>  Dịch vụ luật sư tham gia tố tụng tại tòa án
>>  Dịch vụ luật sư đại diện giải quyết tranh chấp

Hotline: 1900.6169