Hỏi đáp pháp luật Dân sự

 • Có đòi lại được tiền xin việc không?

  • 16/04/2016
  • Nguyễn Thị Hương
  • Luật sư tư vấn về trường hợp muốn đòi lại tiền xin việc, nội dung hỏi và trả lời như sau: Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính chào Công ty luật Minh Gia, tên tôi là P T T, địa chỉ tại H. xin công ty tư vấn pháp luật cho tôi một việc như sau. Tôi được người chị dâu con bác giới thiệu có cháu là cô N có xin được việc làm vào các bệnh viện trên địa bàn TP H.


  ... Tôi có cháu là N H đã tốt ngiệp trung cấp y ngành đa khoa đang có nhu cầu tìm việc làm lên tôi đã liên hệ và gặp trực tiếp cô N để nhờ cô ấy xin việc cho cháu. Cô N có nhận xin việc cho cháu vào làm ở bệnh viện với giá 260 triệu đồng. Vậy là sau mấy ngày GĐ cháu tôi chạy vạy lo đủ số tiền trên và đưa cho cô tại nhà riêng của cô ấy và cô N có viết giấy biện nhận nếu không xin được việc cho cháu thì hoàn trả số tiền trên cho GĐ.

  Sau đó qua 1 thời gian không được việc tôi có đặt vấn đề xin lại tiền thì cô ấy hứa này, hứa nọ sau quay lại bảo cháu làm HS thi công chức ở bệnh viện khác, cháu đã làm HS và chờ đợi hoài không có đợt thi GĐ chúng tôi đã quyết định không nhờ nữa và xin rút tiền lại, cô N đã cố tình kéo dài thời gian và cho tới ngày 10/2015 mới trả được cho GĐ chúng tôi 50 triệu đồng, còn lại 210 triệu đồng nữa đến nay cô N không chịu trả, chúng tôi đã nhiều lần đòi cô đều bảo cho cô ấy thời gian để thu xếp. đến giờ chúng tôi không thể chờ được nữa và mong muốn công ty luật Minh Gia tư vấn pháp luật cho chúng tôi phải làm như thế nào cho đúng pháp luật của nhà nước để đòi lại khoản tiền trên. Xin cảm ơn.

  Trả lời:

  Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn đến công ty Luật Minh Gia chúng tôi, đối với trường hợp của bạn công ty chúng tôi đã có bài viết tư vấn tương tự. Mời bạn đọc bài viết sau để tham khảo cho trường hợp của mình:

  " Tiền xin việc" có đòi lại được không?

  Nhờ người khác chạy việc, có đòi lại tiền được không?

  Đưa tiền nhờ xin việc có phải là đưa hối lộ không?

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Có đòi lại được tiền xin việc không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng

  .
  C.V Hoàng Thu - Công ty Luật Minh Gia.

    Hotline: 1900.6169