Tuấn Luật sư

Bị chồng thuê người theo dõi xử lý thế nào?

Cách đây ít ngày, chồng tôi tuyên bố cho thám tử tư theo dõi tôi. Rất nhiều chuyện riêng tư của tôi được thám tử cung cấp cho chồng tôi. Tôi muốn biết mình phải làm gì để chấm dứt chuyện này?

Trả lời: Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Bộ phận Luật sư Dân sự Công ty Luật Minh Gia, đối với trường hợp trên chúng tôi tư vấn như sau:
 

Tại điểm k khoản 1 Điều 7 Nghị định 102/2010/NĐ-CP ngày 1-10-2010 cũng quy định “kinh doanh dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” là ngành, nghề cấm kinh doanh.

Có nghĩa là, pháp luật không cho phép các tổ chức, cá nhân thực hiện dịch vụ điều tra, hoạt động thám tử tư dưới mọi hình thức. Hành vi một số người lấy danh nghĩa thám tử tư để theo dõi, điều tra chị là phạm luật. Hành vi theo dõi, thu thập thông tin về đời tư của chị là vi phạm quyền bí mật đời tư được quy định tại Điều 38 Bộ luật Dân sự. Theo đó, việc thu thập, công bố thông tin, tư liệu về đời tư của cá nhân phải được người đó đồng ý.

Để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình, chị cần thu thập bằng chứng và gửi đơn tố giác vi phạm pháp luật của người xưng là thám tử tư đến cơ quan công an để đề nghị xử lý.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Bị chồng thuê người theo dõi xử lý thế nào?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Trân trọng

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí