LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Tư vấn về việc ly hôn không yêu cầu Tòa án phân chia tài sản có được không?

Chào luật sư, Hiện nay vợ chồng em đang ly thân được 6 tháng. Hôm trước em gọi thì nghe anh ấy muốn giải quyết chuyện ly hôn cho xong. Nhưng đã 1 tuần nay cũng không thấy anh ấy gọi để ký đơn ly hôn. Nếu anh ấy nộp đơn thì đó là nộp đơn phương phải không a? Nhưng anh ấy không có giấy đăng ký kết hôn thì có nộp được không?

Trong đơn chồng em không ghi tài sản của vợ chồng em thì thế nào ạ! Vì tài sản của tụi em có được thì các anh em nhà chồng vay mượn trong thời gian vợ chồng đang chung sống thì sẽ được xử lý như thế nào ạ? Em cảm ơn văn phòng và mong nhận được sự tư vấn của quý văn phòng.
 

 

Trả lời: Chào chị, cảm ơn chị đã gửi yêu cầu tư vấn cho công ty Luật Minh Gia chúng tôi, công ty xin được tư vấn về trường hợp này như sau:

 

Trường hợp của chị nếu như chị không ký vào đơn ly hôn thì chồng chị có thể đơn phương xin ly hôn mà không cần có chữ ký của chị; chồng không có giấy đăng kí kết hôn thì chồng chị có thể tới UBND mà hai người đăng ký kết hôn để yêu cầu được trích sao lại giấy đăng ký kết hôn để hoàn thiện hồ sơ nộp tại Tòa án.

Nếu như chồng chị nộp đơn mà không có yêu cầu giải quyết việc chia tài sản thì Tòa án sẽ không giải quyết phần tài sản chung của anh chị, tài sản lúc này sẽ được chia theo thỏa thuận giữa anh chị;

Đối với tài sản mà anh chị em chồng vay mượn thì chị sẽ vẫn có quyền nhận được một phần số tài sản này ( nếu như anh chị thỏa thuận được về số tài sản cho vay).

Trong trường hợp anh chị không thỏa thuận được thì chị có thể yêu cầu Tòa án giải quyết số tài sản này, tuy nhiên chị sẽ phải có văn bản vay mượn tài sản để làm chứng cứ tại Tòa án.

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Gửi yêu cầu tư vấn
Chat zalo Chat Facebook