Mạc Thu Trang

Ly hôn khi con dưới 36 tháng tuổi ai được quyền nuôi con?

Chào luật sư. Luật sư có thế giúp em giải đáp một số thắc mắc về quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi khi ly hôn được không ạ. Vợ chồng em có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc và đã hòa giải nhiều lần nhưng mà mâu thuẫn không những không được giải quyết mà ngày càng nghiêm trọng hơn, chúng em đã sống ly thân hơn một năm nay và giờ chúng e đã cùng thống nhất là ly hôn mặc dù e đã cố gắng hàn gắn và níu kéo nhưng mọi nỗ lực của e đều bất thành.

Chúng em  có với nhau một cháu trai đến nay đã được 25 tháng tuổi. Tháng 9 năm 20xx này vợ em đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản với hợp đồng lao động là 3 năm. nhà bố mẹ vợ em ở tỉnh A, quê quán e thì ở B, em muốn được trực tiếp nuôi con nhưng mà vợ em không đồng ý và ông bà ngoại cũng không cho em đón con em ra ngoài quê nội ở B.

Luật sư cho em hỏi nếu ra tòa thì em có thể được quyền trực tiếp nuôi con không ạ. Quê em ở B nhưng em làm việc tại hà Nội ạ. Em rất mong nhận được sự trợ giúp của Luật sư về những thắc mắc của em. Em xin chân thành cảm ơn luật sư ạ.

Trả lời tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Công ty Luật Minh Gia. Đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý giải quyết quyền nuôi con khi ly hôn

Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về việc trực tiếp nuôi dưỡng con chung sau khi ly hôn như sau:

"Xem trích dẫn quy định"

Xem xét cụ thể trường hợp của bạn có thể thấy rằng, cháu trai hiện 25 tháng tuổi, thuộc vào trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 81 nêu trên tức con dưới 36 tháng tuổi. Như vậy theo nguyên tắc, cháu sẽ được giao cho người mẹ trực tiếp nuôi dưỡng. Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ và bạn có thể đi theo một trong hai con đường dưới đây để được Tòa án giao cho quyền trực tiếp nuôi con:

>> Tư vấn quy định về quyền nuôi con khi ly hôn, gọi: 1900.6169

Về thỏa thuận người trực tiếp nuôi con

Trong trường hợp, nếu đạt được thỏa thuận với vợ anh để cho bạn trực tiếp nuôi cháu thì sẽ có căn cứ để Tòa án quyết định giao cho anh quyền nuôi con. Tuy nhiên có thể thấy rằng điều này rất khó đạt được vì từ trước đến nay, vợ bạn vẫn đang là người trực tiếp nuôi và không đồng ý cho bạn đưa cháu về chăm sóc. Khả năng thỏa thuận được với vợ bạn để đồng ý cho bạn nuôi cháu là rất thấp, tuy nhiên vẫn đáng để hy vọng bởi vì sự thỏa thuận bao giờ cũng tốt hơn là tranh giành và nhờ Tòa phán quyết.

Chứng minh điều kiện giành quyền nuôi con

Trong trường hợp không thỏa thuận được về người nuôi con, bạn cần chứng minh cho Tòa án thấy rằng vợ bạn không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục cháu. Tính tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có quy định cụ thể nào chỉ ra như thế nào là người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp nuôi con.

Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy Tòa án sẽ xem xét các yêu tố sau đây để kết luận người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trong nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hay không:

-  Điều kiện về vật chất bao gồm: Ăn, ở, sinh hoạt, điều kiện học tập…  dựa trên thu nhập, tài sản, chỗ ở,...;

Các yếu tố về tinh thần bao gồm: Thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm đã dành cho con từ trước đến nay, điều kiện cho con vui chơi giải trí, nhân cách đạo đức, trình độ học vấn… 

Trong trường hợp của bạn, vợ bạn sắp tới có hợp đồng lao động ở nước ngoài, rõ ràng không có thời gian cũng như khoảng cách không gian sẽ ảnh hường đến việc trực tiếp chăm sóc, dạy dỗ, giao dục, trông nom cháu. Bạn có thể dựa vào căn cứ này để thuyết phục Tòa án quyết định giao cháu cho bạn trực tiếp nuôi dưỡng. Ngoài ra về phía bạn, bạn cũng phải đủ điều kiện chu cấp cho cháu những yếu tố vật chất và tinh thần nêu trên để khẳng định khả năng nuôi con của mình.

Trên cơ sở đảm bảo tối đa lợi ích cho cả hai phía, chúng tôi khuyên bạn nên đi từ con đường thứ nhất, nếu thực sự không có được một thỏa thuận thì hãy nên áp dụng cách thứ hai để giành quyền nuôi con về phía mình. 

Để được tư vấn cụ thể hơn, cũng như để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, bạn có thể liên hệ với công ty Luật Minh Gia để được tư vấn một cách đầy đủ nhất.

Trân trọng.

Hotline: 1900 6169