LS Trần Khánh Thương

Tư vấn một số trường hợp liên quan đến chế độ hôn nhân gia đình

Tư vấn một số trường hợp liên quan đến chế độ hôn nhân gia đình: Câu hỏi đề nghị tư vấn: Tôi xin hỏi và xin tư vấn: Tôi và vợ tôi kết hôn năm 2008, có giấy đăng ký kết hôn, đã có với nhau một đưa con gái, đến cuối năm 2014 tôi phát hiện ra vợ tôi ngoai tình căp bồ với thằng sát bên cảnh nhà tôi,

 

 

... Tôi đã nhờ Ban giám hiệu trường nơi vợ tôi công tác về khuyên bảo, rồi gia đình họ hàng bên nội, bên ngoài cũng đã giáo dục nhưng vợ tôi vấn chứng nào tật ấy, đến cuối năm 2015 tôi không thể nhịn nhục mái, tôi đã đưa vợ tôi về gửi bên ngoại để bên ngoại giáo dục, đến tháng 2 năm 2016 thì tôi đón vợ về, về nhà chưa đến một tuần tôi phát hiện ra vợ tôi đã có bàu với thằng kia khoảng 4 tháng rồi, vợ tôi đã công nhân có bầu với thằng kia, lý do vợ tôi về là được ở gần thằng bồ của nó gần nhà canh tôi, tôi thật đâu khô vì vợ tôi qua độc ác và nham hiệm, bao nhiêu của cải, tiền bạc lương bổng của vợ tôi đã đưa cho thằng kia hết, Tôi xin hỏi tôi có làm đơn tố cáo được vơ tôi không? Và đơn tố cao đến cơ quan nào? Tôi xin cam ơn.

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 
 
Nếu vợ anh có hành vi chung sống như vợ chồng với người kia thì anh có thể làm đơn đến Cơ quan công an hoặc UBND xã, phường tại địa phương để trình báo về hành vi trên.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

1 |==========================

Giải quyết thế nào khi chồng dọa giết con?

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Xin chào luật sư, em có vài thắc mắc muốn hỏi luật sư về vấn đề giải quyết ly hôn mong luật sư giải đáp giúp đỡ em ạ. Em và chồng lấy nhau 5 năm có chung đứa con. Hiện tại e muốn ly hôn nhưng chồng không đồng ý và không cho em gặp con. Chồng em nhắn tin là sẽ giết chết con và tự tử, xúc phạm tới bản thân em. Em rất khổ tâm vì lo lắng cho con cứ mỗi tháng là nt dọa sẽ chết cùng con là e lại suy sụp tih thần. Vậy em làm thế nào để có thể nhờ tới phía pháp luật để e đón con về với e?  Và những tin nhắn của chồng em có vi phạm pháp luật không? Nếu e đưa đơn mà không ký thì phải làm thế nào? Có cách nào để chồng e không nhắn tin dọa như thế nữa không? E chân thành cảm ơn luật sư

 

Trả lời tư vấn:

Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của chị chúng tôi tư vấn như sau: Những tin nhắn của chồng chị có thể hiện ý chí chủ quan của chồng chị về ý định giết người (giết con). Để ngăn chặn hành vi của chồng và đảm bảo an toàn cho con, hiện chị có thể in nội dung các tin nhắn này ra, làm đơn trình báo lên cơ quan công an và yêu cầu cơ quan hỗ trợ trong việc nhanh chóng cưỡng chế đưa con về với chị để đảm bảo an toàn cho cháu. Về việc chồng chị không ký đơn, chị có thể đơn phương ly hôn, vấn đề này chúng tôi đã tư vấn qua bài viết "Tư vấn về đơn phương ly hôn". Chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 
 

2 |==========================

Đăng ký kết hôn cùng lúc với hai người vợ, cả hai người có cùng là vợ hợp pháp không?

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Ba mẹ tôi sống chung với nhau từ năm 1986, cho tới năm 1988 mới đăng ký kết hôn. Nhưng trong giấy ĐKKH lại có 3 điểm sai: tên sai lỗi chính tả, cmnd dư 1 số, phần ký tên của mẹ tôi là ba tôi ký thay (mẹ tôi không biết chữ). Vậy thì ba mẹ tôi có phải là vợ chồng hợp pháp không? Và trước khi sống với mẹ tôi ba tôi cũng đã ĐKKH với một người khác và chưa làm thủ tục ly hôn. Kính mong quý luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn. 

 

Trả lời tư vấn:

 
Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua bài viết "Chia tài sản khi chung sống với nhau như vợ chồng trước năm 1987". Đồng thời, Điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình năm 1959 đã quy định: "Cấm người đang có vợ, có chồng kết hôn với người khác". Như vậy với việc ba của anh/chị đã ĐKKH với người khác từ trước năm 1986, chưa ly hôn, mà năm 1986 vẫn kết hôn với mẹ anh/chị thì hôn nhân của ba mẹ anh/chị là không hợp pháp. 
 
 

3 |==========================

Tư vấn trường hợp vợ của người tình cũ khủng bố tinh thần

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

em có 1 người bạn , thời gian trước đây đã có quan hệ tình cảm với 1 người đã có gia đình , lúc đó không biết là người ta đã có vợ , và đã lỡ mang thai , sau khi biết thông tin người kia có vợ , đã chủ động chia tay và nuôi con 1 mình , vợ của người kia cũng đã biết và đã có nhiều hành động khủng bố . sau 1 thời gian chăm con , giờ bắt đầu đi làm lại , nhưng dù đã 3 năm trôi qua nhưng người vợ của ông kia vẫn cố gắng có những hành động nhằm khủng bố tinh thần , quấy phá việc kinh doanh , và bạn đó đang rất lo sợ , 1 phần sợ bị trả thù , 1 phần lo lắng về việc kiếm thu nhập để nuôi con , vậy việc làm của bà vợ kia có đang trái pháp luật , và nếu báo với cơ quan chức năng , thì bạn của em có chịu bất cứ tội gì về việc đã từng có quan hệ tình cảm với người đã có gia đình . Em xin cảm ơn và mong được sự tư vấn sớm từ phía các chú các bác , vì thực sự hoàn cảnh cô bạn kia rất éo le .

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Tư vấn xử lý hành vi ngoại tình

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

Do anh/chị không nói rõ việc người vợ kia khủng bố tinh thần bằng hình thức thế nào? mức độ ra sao nên chúng tôi không có cơ sở để trả lời câu hỏi của anh/chị. 

 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )

 

Trân trọng!
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169