Mẫu bản thuyết minh điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------------------------
BẢN THUYẾT MINH
ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG
SẢN XUẤT, SƠ CHẾ, CHẾ BIẾN RAU, QUẢ/SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN CHÈ
I. THÔNG TIN VỀ CƠ SỞ
1. Tên cơ sở: ....................................................................................................................
Địa chỉ: ..............................................................................................................................
Điện thoại: .........................Fax:........................Email: ....................................................
2. Đại diện cơ sở: ...............................................Chức vụ...............................................
Điện thoại............................................................................................................................
3. Địa chỉ nơi sản xuất/sơ chế/chế biến: .......................................................................
Điện thoại: .........................Fax:........................Email: ......................................................
Số, ngày cấp, cơ quan cấp đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập:............
.................................................................................................................................................
4. Loại hình đăng ký:
Sản xuất Sơ chế Chế biến
5. Sảm phẩm
Rau Quả chè
II. TÓM TẮT ĐIỀU KIỆN CƠ SỞ
1. Nhân lực:
Danh sách hộ gia đình sản xuất, rau, quả, chè/người lao động trực tiếp sơ chế, chế biến rau, quả, chè an toàn
TT |
Họ tên chủ hộ/ người lao động trực tiếp |
Diện tích đất trồng (ha) |
Chứng chỉ tập huấn |
Giấy chứng nhận sức khỏe* |
|
|
|
|
|
(Ghi chú:* Chỉ thống kê đối với cơ sở sơ chế, chế biến)
2. Sản xuất
2.1. Đất canh tác:
- Diện tích sản xuất rau, quả, chè an toàn đăng ký: …………….ha (hoặc quy mô sản xuất ……….kg/đơn vị thời gian);
- Địa điểm: Thôn…...............xã, (phường)….......………huyện (quận)………........
- Bản đồ giải thửa hoặc sơ đồ khu vực sản xuất: …………….…………….……….
- Kết quả phân tích đất (nếu có): …………….…………….…………….…………
- Khu vực sản xuất cách ly các nguồn gây ô nhiễm …..…..m.
2.2. Nguồn nước:
- Nguồn nước tưới cho cây rau, quả, chè (sông, ao hồ, nước ngầm...):…..………
- Nước dùng cho sản xuất rau mầm, rau thủy canh: …….……………….…………
- Kết quả phân tích nước tưới (nếu có): ………….…………….………....…….…….
- Nước dùng trong sơ chế, chế biến:……….…………….……………....…………...
2.3. Quy trình sản xuất:
- Các loại rau, quả, chè đăng ký sản xuất: ……………………..…………………….
- Các quy trình sản xuất:…………………………………….....…………….…………
3. Sơ chế
3.1 Địa điểm, nhà xưởng
- Khu vực sơ chế, cách ly các nguồn gây ô nhiễm …..…..m.
- Diện tích khu sơ chế …..m2, loại nhà:……….
3.2 Nước, thiết bị, dụng cụ sơ chế:
- Nguồn nước:……….…………….…………….…….....……….…………….……....
- Tên, tình trạng thiết bị, dụng cụ: ……….…………….…...………….……………..
3.3.Điều kiện bao gói sản phẩm:…………………………………………………....
3.4 Quy trình sơ chế:
- Các loại rau, quả, đăng ký sơ chế: ……...……………….………………………...
- Các quy trình sơ chế: ……….…………….…………….....……....………………..
4. Chế biến:
4.1 Địa điểm, nhà xưởng
- Khu vực chế biến, cách ly các nguồn gây ô nhiễm …..…..m.
- Diện tích khu chế biến ….. m2, loại nhà:…….....................….
- Diện tích kho bảo quản :……m2, tình trạng kỹ thuật:….......…
4.2 Nước
- Hệ thống nước: ……….…………….…………….…………….....…………….…..
- Hệ thống hơi nước: ……….…………….…………….………...…….…………….
- Tiêu chuẩn nước: ……….…………….…………….……………...…………….…
4.3 Xử lý chất thải: ……….…………….…………….…………...….……………....
4.4 Thiết bị, dụng cụ chính
Tên thiết bị/dụng cụ |
Số lượng |
Nước sản xuất |
Năm bắt đầu sử dụng |
Ghi chú |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
4.5 Sử dụng và bảo quản hóa chất: ……….…………….…………….…………..….
- Các chất phụ gia thực phẩm:……….…………….…………….……....……….........
- Hóa chất để khử trùng, tẩy rửa: ……….…………….…………….....……………...
4.6 Phương tiện vệ sinh an toàn lao động: ……….…………….…….……….…….
4.7 Điều kiện bao gói sản phẩm
- Bao gói: ……….…………….…………….……........………...……….……………....
- Nhãn: ……….…………….…………….………........……...……….…………….…...
4.8 Quy trình chế biến:
Các loại rau, quả, chè đăng ký: ………………………...……………………….........
- Các quy trình chế biến: ………………………………….....………………...............
5. Những thông tin khác
Chúng tôi cam kết các thông tin trong bản kê khai là đúng sự thật.
|
…, ngày…. tháng …. năm… ĐẠI DIỆN CƠ SỞ (Ký tên, đóng dấu) |
Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất