Luật sư Vũ Đức Thịnh

Luật sư tư vấn điều kiện giành quyền nuôi con sau ly hôn

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất: Hiện tôi đang làm thủ tục ly hôn, tôi có một con trai 11 tuổi (sinh năm 2005). Được biết trong thủ tục giải quyết ly hôn, luật bắt buộc phải có ý kiến của con cái chưa thành niên. Tuy nhiên, vợ chồng tôi không muốn cho cháu biết để tránh tâm lý xấu làm ảnh hưởng tới học tập của cháu. Xin tư vấn cách nào đó để con trai tôi không phải thực hiện thủ tục này. Tôi xin cảm ơn!

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

 

Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định như sau:

 

"Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

...

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con."

 

Theo quy định trên, thì việc lấy ý kiến của con trong quá trình giải quyết về quyền nuôi con khi ly hôn chỉ khi vợ chồng không thỏa thuận được (có tranh chấp). Do đó, trường hợp của anh/chị thì hai vợ chồng có thể thỏa thuận về vấn đề này.


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

==========================

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Tư vấn điều kiện giành quyền nuôi con sau ly hôn

Luật sư cho em hỏi. E lấy chồng năm 2011 và hiện tại có con hơn 3 tuổi. Trong quá trình chung sống chồng em làm ăn nhưng ko nói cho e biết, trong quá trình làm ăn bố mẹ em và cô dì chú bác có cho mượn và đứng ra vay mượn cho. Đến khi thua lỗ chồng em dấu đến khi các chủ nợ đến đòi em và gia đình mới biết chuyện. Chồng em vay mượn bên ngoài rất nhiều hiện đã trả hết nợ ngoài chỉ còn nợ cô dì chú bác và ngân hàng với tổng tiền 700 triệu. Dạo gần đây chồng e hay hành hung đánh em còn có ý định giết em. Em nhận thấy không thể sống chung được nữa em muốn ly hôn. Vậy luật sư cho em hỏi? Thủ tục ly hôn em cần những gì và làm thế nào để em được nuôi con. Về số nợ thì giải quyết ra sao. Em xin cám ơn.

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Thủ tục đơn phương ly hôn

 

Tư vấn điều kiện giành quyền nuôi con sau ly hôn

 

Tư vấn về quyền trực tiếp nuôi con và khoản nợ chung sau khi ly hôn


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

==========================

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ ba - Tư vấn giành quyền nuôi tất cả các con khi ly hôn

 

Chào luật sự?c cho e hỏi e và chồng e kết hôn đã được năm năm và có với nhau 2 đứa con đứa lớn gần ba tuổi đứa bé gần chín tháng chồng e thì ở nhà làm mộc từ khi e sinh bé thứ hai thì e ở nhà phụ với chồng luôn tới giờ kinh tế thì hai vợ chồng thì chông hết vào tiền làm mộc mà chồng e dao này hay đi chơi bời không chịu làm ăn e khuyên mãi mà ko được nên cũng chán giờ e muốn ly hôn và dành quyền nuôi dưỡng cả hai đứa thì có được không ạ?

 

Xin luật sư cho e lời khuyên sớm nhất có thể ạ.  Em xin cảm ơn ah

 

Trả lời tư vấn: Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự thông qua bài viết "Tư vấn toàn quyền nuôi con và chia tài sản sau ly hôn". Chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, chị có thể tham khảo thêm qua Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của chị.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Luật sư tư vấn điều kiện giành quyền nuôi con sau ly hôn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Gửi yêu cầu tư vấn
Chat zalo Chat Facebook