Cà Thị Phương

Hỏi về thủ tục tố giác tộ cố ý gây thương tích

Tôi là con của nạn nhân. vào hồi 20h-20h30' ngày 10/9/2016 tức ngày 10/8/2016 Âm lịch. Bố tôi có bị người ta hành hung ko rõ cơ chế với thương tích rất nghiêm trọng: gãy hở 1/3T cẳng chân, sưng nề biến dạng cẳng chân, 1 vết thương chẩm gáy kích thước ~10cm, 1 vt thái dương đỉnh kt~ 2cm, 1 vết thương gò má kt~ 2cm, vết thương xây sát chảy máu cánh tay sưng nề, bầm tím mắt phải.-->> chấn thương sọ não chảy mãu và chân thì bị gãy mâm chày.

Tình tới thời điểm này công an đã vào cuộc điều tra nhưng vẫn chưa có hồi âm gì cho phía gia đình tôi. Tôi có làm đơn ra huyện và trình bày sự việc trên nhưng công an huyện vẫn cứ đùn đẩy trách nhiệm và nói rằng vẫn trong quá trình điều tra. Bố tôi không xích mích hay thù oán với ai cả. nhưng vào ngày 05/9/2016 ông L ở cùng làng có gọi điện cho bố tôi gọi vào nói chuyện nhưng bố tôi không vào. Đến ngày 07/9/2016 thì ông L lại gọi cho bố tôi và bố tôi đã vào nói chuyện. bố tôi vào hỏi ông L là anh bảo gì tôi. ông L bảo đang tính nhờ mày xây cho cái hiên. Khi bố tôi vào nhà thì ông L bảo là tao có chuyện muốn nói với mày và để tốt cho mày. tao đang thuê người để trả thù cái nhà kia, mày không được xuống đó uống nước nữa nếu không phải đầu cũng phải tai. Đánh nhầm còn hơn bỏ sót. Ông L đã nói vậy. Ông L là người đã có cơ chế hành hung và cố ý gây thương tích cho bố tôi. Bố tôi đã trình bày với công an về sự việc trên. Bây giờ tôi xin hỏi tổng đài tư vấn pháp luật là với vụ án của bố tôi thì tôi có thể gửi đơn tố cáo tới cấp cao hơn được không và tôi cần làm những gì??? Tôi xin chân trọng cảm ơn!!!

 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến công ty Luật Mnh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

 

Trong vụ việc của bạn có dấu hiệu của hình sự, vì vậy bạn tố giác ra công an là chính xác. Cơ quan điều tra thuộc công an huyện đang điều tra và sẽ khởi tố vụ án khi đủ các điều kiện cần thiết. Trường hợp họ không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của mình, bạn có thể viết đơn khiếu nại lên Thủ trưởng cơ quan điều tra để yêu cầu trả lời.

 

Ngoài ra, những tình tiết bạn đề cập tới hãy khai báo với Cơ quan điều tra hoặc Viện kiểm sát để họ xác minh nhằm tìm ra chứng cứ, bị can trong vụ án, qua đó truy tố bị can theo quy định pháp luật tố tụng hình sự.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về thủ tục tố giác tộ cố ý gây thương tích. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!

CV. Vũ Hà Phan - Công ty Luật Minh Gia 

Hotline: 1900 6169