LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Dịch vụ soạn thảo hợp đồng, luật sư tư vấn, review hợp đồng

Pháp luật quy định Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự. Như vậy để THỎA THUẬN như thế nào theo quy định pháp luật, có lợi và phòng tránh rủi ro khi giao kết và thực hiện hợp đồng? Lời khuyên cho bạn lúc này là nên tham khảo ý kiến luật sư, chuyên gia về Tư vấn, Soạn thảo Hợp đồng hoặc rà soát lại hợp đồng bạn đã tự soạn thảo, để bảo vệ tối đa quyền lợi của mình khi lỡ có tranh chấp xảy ra.

1. Lý do chọn chúng tôi tư vấn, soạn thảo hoặc kiểm tra tính pháp lý của hợp đồng

✔️ Bạn có thật sự tự tin khi đặt bút ký vào hợp đồng?

✔️ Bạn có chắc chắn hợp đồng không có điều khoản nào bất lợi đối với bạn?

✔️ Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro pháp lý khi giao kết hợp đồng?

" Liên hệ luật sư về Hợp đồng, gọi: 0902.586.286"

- Đây là những điều mà phần lớn mọi người đều có chung câu hỏi khi tiến hành ký kết hợp đồng. Về mặt bản chất, hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên trong quan hệ dân sự. Thế nhưng thỏa thuận như thế nào, thực hiện ra sao lại phụ thuộc vào ý chí các bên có hiểu rõ về các quyền và nghĩa vụ của mình hay không. Thực tế cho thấy, khi giao kết hợp đồng, các chủ thể gần như không để tâm hoặc không nắm rõ các điều khoản ngoặt nghèo trong hợp đồng. Điều này dẫn đến việc khi phát sinh tranh chấp, nhiều người mới “ngã ngửa” biết được các điều khoản bất lợi có trong hợp đồng.

- Việc tự nguyện đặt bút ký vào một thỏa thuận quá chênh lệch về quyền và nghĩa vụ đương nhiên đồng nghĩa với việc mình là bên yếu thế hơn. Do đó, vai trò của thẩm định hợp đồng là thật sự cần thiết nếu bạn không hiểu rõ quy định của pháp luật.

" Yêu cầu luật sư về hợp đồng, gọi: 0902.586.286"

- Đến với dịch vụ Luật sư tư vấn, Soạn thảo hợp đồng của Luật Minh Gia, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ bởi Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi sẽ trực tiếp tiến hành thẩm định, soạn thảo nội dung trong hợp đồng cho quý khách hàng. Lý do bạn nên có luật sư tư vấn về vấn đề này là:

✔️ Đảm bảo lợi ích của các bên trong hợp đồng, dự kiến được những rủi ro sẽ xảy ra trong tương lai để có thể điều chỉnh các điều khoản  hợp đồng phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn và quy định của pháp luật.

✔️ Tư vấn, soạn thảo hợp đồng nói chung và hợp đồng thương mại nói riêng yêu cầu rất nhiều kỹ năng cùng những hiểu biết chuyên sâu của các qui định pháp luật có liên quan.

✔️ Vai trò của Hợp đồng trong các giao dịch của các cá nhân, doanh nghiệp ngày càng quan trọng bởi các đối tác trong hợp đồng của doanh nghiệp hầu hết là các doanh nhân chuyên nghiệp, rất am hiểu luật về các vấn đề liên quan đến nội dung của hợp đồng cũng như các qui định liên quan đến hợp đồng vô hiệu, giải quyết tranh chấp.

✔️ Khi có tranh chấp xảy ra, việc có luật sư, chuyên gia pháp lý nghiên cứu, phân tích hợp đồng đối chiếu tình hình thực tế với quy định pháp luật và tư vấn, khi đó bạn sẽ có phương án lựa chọn tối ưu nhất để giải quyết vụ việc tranh chấp hợp đồng.

" Yêu cầu luật sư về hợp đồng, gọi: 0902.586.286"

* Đặc biệt, với dịch vụ của Luật Minh Gia, bạn còn được trải nghiệm dịch vụ chất lượng với đội ngũ Luật sư, Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Hợp đồng. Hơn nữa, với thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm của chúng tôi, tin chắc quý khách hàng sẽ hài lòng tin tưởng và ủng hộ.

>> Tham khảo hồ sơ năng lực Công ty Luật Minh Gia

>> Yêu cầu soạn thảo, review hợp đồng, gọi: 0902.586.286

2. Hợp đồng nào cần luật sư tư vấn, soạn thảo, rà soát

- Về cơ bản bạn có thể tìm kiếm nhiều biểu mẫu để áp dụng trong cuộc sống, sinh hoạt và sản xuất kinh doanh. Với thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, việc vào các trang tìm kiếm các biểu mẫu hợp đồng là việc làm vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đó là những mẫu chung nhất về hình thức và bạn phải tự hoàn thiện nội dung cho phù hợp quy định, đảm bảo về nội dung và quyền lợi của mình khi tham gia ký kết hợp đồng. Nhiều trường hợp đặc thù, bạn cần có thêm các điều khoản khác để đảm bảo quyền lợi riêng cho mình. Nếu có điều kiện hoặc coi trọng pháp lý hợp đồng và phòng ngừa rủi ro pháp lý, bạn nên tham khảo hoặc nhờ luật sư tư vấn, soạn thảo hợp đồng.

Luật Minh Gia sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho bạn về các loại hợp đồng như: 

2.1 - Trong lĩnh vực Dân sự:

- Hợp đồng mua bán tài sản; Hợp đồng trao đổi tài sản; Hợp đồng tặng cho tài sản;

- Hợp đồng vay tài sản; Hợp đồng mượn tài sản;

- Hợp đồng thuê tài sản; Hợp đồng thuê khoán tài sản;

- Hợp đồng về quyền sử dụng đất;

- Hợp đồng hợp tác; Hợp đồng dịch vụ;

- Hợp đồng vận chuyển hành khách; Hợp đồng vận chuyển tài sản;

- Hợp đồng gia công; Hợp đồng gửi giữ tài sản;

- Hợp đồng uỷ quyền;

2.2 - Trong lĩnh vực kinh doanh thương mại:

- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng kinh tế;

- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng thương mại;

- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng đầu tư;

- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng hợp tác kinh doanh;

- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng liên doanh;

- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng mua bán hàng hóa;

- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng bảo đảm bí mật...

- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng li-xăng;

- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng mua bán;

- Tư vấn soạn thảo các loại hợp đồng khác...

2.3 - Trong lĩnh vực lao động:

- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng lao động;

- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng thử việc;

- Tư vấn soạn thảo Hợp đồng đào tạo nghề,…

2.4 - Trong các lĩnh vực khác.

- Các loại hợp đồng, thỏa thuận, giao dịch khác theo quy định pháp luật.

- Quý khách hàng chỉ cần liên hệ và nêu rõ yêu cầu, phòng dịch vụ của chúng tôi sẽ tiến hành tiếp nhận và phân công Luật sư tiến hành soạn thảo hoặc thẩm định nội dung hợp đồng đã được soạn thảo. Trong đó, chúng tôi sẽ đánh dấu những mục cần lưu ý tới quý khách hàng, giải thích rõ về quyền và nghĩa vụ của các bên. Bên cạnh đó, sẽ đặt ra những tình huống rủi ro pháp lý đối với các điều khoản trong hợp đồng.

3. Quy trình tư vấn, soạn thảo hợp đồng, review hợp đồng tại Luật Minh Gia

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tư vấn soạn thảo hợp đồng hoặc rà soát tính pháp lý hợp đồng

Nếu bạn có yêu cầu dịch vụ luật sư về hợp đồng, hãy gửi đề nghị đến Luật Minh Gia bằng các hình thức sau

- Yêu cầu dịch vụ về hợp đồng qua Hotline: 0902.586.286

- Gửi yêu cầu qua Email: lienhe@luatminhgia.vn

- Gửi Yêu cầu dịch vụ trực tiếp theo địa chỉ văn phòng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Nam Định

Bước 2: Thẩm định đánh giá nội dung, yêu cầu của khách hàng về hợp đồng

- Sau khi tiếp nhận đề nghị của bạn, luật sư Luật Minh Gia sẽ phân loại hợp đồng cần soạn thảo, tư vấn, hoặc rà soát tính pháp lý để đánh giá yêu cầu của bạn nhằm bảo vệ tối đa quyền và lợi ích của bạn theo quy định pháp luật. Bên cạnh đó, dựa trên những thông tin bạn cung cấp, chúng tôi sẽ đánh giá hợp đồng này đơn giản hay phức tạp.

Bước 3: Thông báo phí luật sư tư vấn, soạn thảo hoặc rà soát hợp đồng

- Sau khi thẩm định nội dung yêu cầu, chúng tôi sẽ thông báo chi phí dịch vụ luật sư, hình thức thanh toán cho bạn theo thông tin bạn cung cấp (qua điện thoại, Email bạn gửi). Chi phí sẽ dựa trên nội dung bạn yêu cầu và các tình tiết đơn giản hay phức tạp của hợp đồng cần soạn thảo, thẩm định.

Bước 4: Thực hiện soạn thảo, rà soát hợp đồng

- Sau khi việc thanh toán của bạn hoàn tất, luật sư của chúng tôi sẽ tiến hành ngay nhiệm vụ tư vấn, soạn thảo, kiểm tra tính pháp lý của hợp đồng theo yêu cầu của bạn. Thời gian giải quyết yêu cầu của khách hàng trong vòng 12 – 48 giờ kể từ thời điểm quý khách hàng chuyển khoản thanh toán.

- Trong quá trình soạn thảo, rà soát luật sư sẽ liên hệ tư vấn thêm hoặc phân tích để xác định rõ yêu cầu, mục đích của khách hàng để đưa vào những điều khoản phù hợp. Luật sư sẽ phân tích những ưu thế hoặc những điều khoản bất lợi để bạn cân nhắc nên sửa đổi hay loại bỏ trong nội dung hợp đồng.

Bước 5: Hoàn thành và gửi kết quả công việc cho bạn

- Chúng tôi gửi kết quả công việc cho bạn theo thông tin bạn cung cấp hoặc địa chỉ bạn chỉ định. Hình thức gửi kết quả có thể bằng bản cứng hoặc bản mềm tùy theo nhu cầu của quý khách.

Bước 6: Tư vấn trong quá trình đàm phán, ký kết hợp đồng

- Nếu trong quá trình đàm phán hoặc ký kết hợp đồng có phát sinh những vấn đề mới cần bổ sung, sửa đổi. Luật Minh Gia sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn để đạt kết quả tốt nhất. Ngoài ra, Luật sư của Luật Minh Gia sẽ lưu ý khách hàng về hình thức của hợp đồng khi khách hàng đã ký kết xong để đảm bảo hợp đồng có hiệu lực pháp luật.

4. Dịch vụ Luật Minh Gia cung cấp về hợp đồng, giải quyết tranh chấp hợp đồng

- Tư vấn các qui định của pháp luật và việc áp dụng trong thực tiễn liên quan đến các điều khoản trong các loại hợp đồng của doanh nghiệp;

- Tham gia đàm phán, thương thảo để thực hiện ký kết hợp đồng cùng doanh nghiệp;

- Nghiên cứu tài liệu liên quan, tìm hiểu thông tin liên quan về các bên của hợp đồng trong các trường hợp cụ thể theo yêu cầu của doanh nghiệp từ đó đưa ra giải pháp tư vấn tối ưu cho việc soạn thảo và ký kết hợp đồng, đảm bảo lợi ích tối đa cho doanh nghiệp và cân bằng được lợi ích của các bên trong hợp đồng;

- Thẩm định các nội dung trong bản dự thảo hợp đồng của doanh nghiệp với các đối tác theo các yêu cầu của doanh nghiệp và theo qui định của pháp luật;

- Soạn thảo hợp đồng trên cơ sở các yêu cầu của doanh nghiệp và theo qui định của pháp luật, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng và cân bằng lợi ích của các bên trong hợp đồng;

Tư vấn pháp luật về các vấn đề liên quan khác trên cơ sở các qui định của pháp luật về hợp đồng theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Dịch vụ Luật sư Tư vấn, Soạn thảo Hợp đồng

Yêu cầu tư vấn, soạn thảo hợp đồng, gọi: 0902.586.286

5. Thông tin liên hệ dịch vụ luật sư hợp đồng

Nếu bạn đang có nhu cầu soạn thảo hợp đồng hoặc cần Luật sư thẩm định lại các điều khoản của Hợp đồng, chúng tôi khuyến khích bạn nên lựa chọn một trong hai hình thức sau đây:

- Đến trực tiếp văn phòng Công ty Luật Minh Gia:

+ VP Hà Nội: Số 218 đường Hoàng Ngân (Dãy sau), phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ VP TP HCM: A11-12 Tầng 11 Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

+ Văn phòng Nam Định: Số 85 Đặng Xuân Bảng, Nam Phong, thành phố Nam Định

- Gửi yêu cầu tư vấn về Email: lienhe@luatminhgia.vn

- Gọi điện tới Hotline luật sư: 0902.586.286

>> Liên hệ với Luật Minh Gia để yêu cầu tư vấn, soạn thảo hợp đồng

-----

6. Luật sư tư vấn trước khi yêu cầu soạn thảo hợp đồng

- Tư vấn về việc công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản

Câu hỏi:

Thưa luật sư! Trường hợp sang tên thừa kế quyền sử dụng đất khi bố mẹ mất không di chúc, có 3 người con, nay muốn sang tên cho người con trai lớn đứng tên hồ sơ và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chứng từ của người đã mất chúng tôi cung cấp đầy đủ! Chỉ có 1 người giấy khai sinh không có,chúng tôi đã nhờ nhiều người làm chứng là con trong gia đình hợp lệ nhưng khi hồ sơ nộp vào QB và phòng công chứng ho bảo không co giấy khai sinh của người em thì không làm được thủ tục sang tên! Tôi nhờ tư vấn giúp vấn đề này, xin Cảm ơn ạ.

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Luật công chứng 2014 quy định:

"Điều 57. Công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản

1. Những người thừa kế theo pháp luật hoặc theo di chúc mà trong di chúc không xác định rõ phần di sản được hưởng của từng người thì có quyền yêu cầu công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản.

Trong văn bản thỏa thuận phân chia di sản, người được hưởng di sản có thể tặng cho toàn bộ hoặc một phần di sản mà mình được hưởng cho người thừa kế khác.

2. Trường hợp di sản là quyền sử dụng đất hoặc tài sản pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu thì trong hồ sơ yêu cầu công chứng phải có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản của người để lại di sản đó.

Trường hợp thừa kế theo pháp luật, thì trong hồ sơ yêu cầu công chứng phải có giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người để lại di sản và người được hưởng di sản theo quy định của pháp luật về thừa kế. Trường hợp thừa kế theo di chúc, trong hồ sơ yêu cầu công chứng phải có bản sao di chúc.

3. Công chứng viên phải kiểm tra để xác định người để lại di sản đúng là người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản và những người yêu cầu công chứng đúng là người được hưởng di sản; nếu thấy chưa rõ hoặc có căn cứ cho rằng việc để lại di sản và hưởng di sản là không đúng pháp luật thì từ chối yêu cầu công chứng hoặc theo đề nghị của người yêu cầu công chứng, công chứng viên tiến hành xác minh hoặc yêu cầu giám định.

Tổ chức hành nghề công chứng có trách nhiệm niêm yết việc thụ lý công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản trước khi thực hiện việc công chứng.

4. Văn bản thỏa thuận phân chia di sản đã được công chứng là một trong các căn cứ để cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký việc chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản cho người được hưởng di sản.

Điều 58. Công chứng văn bản khai nhận di sản

1. Người duy nhất được hưởng di sản theo pháp luật hoặc những người cùng được hưởng di sản theo pháp luật nhưng thỏa thuận không phân chia di sản đó có quyền yêu cầu công chứng văn bản khai nhận di sản.

2. Việc công chứng văn bản khai nhận di sản được thực hiện theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 57 của Luật này."

Như vậy, cần phải có giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người để lại di sản và người được hưởng di sản theo quy định của pháp luật về thừa kế. Trường hợp không có giấy khai sinh thì liên hệ với ủy ban nhân dân nơi trước đây đã đăng ký khai sinh để xin trích lục bản sao. Trường hợp toàn bộ hồ sơ hộ tịch đều mất thì xin xác nhận của UBND cấp xã về mối quan hệ với người để lại di sản.

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác, bạn liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

>> Xem thêm: Dịch vụ luật sư tranh tụng, tư vấn và đại diện giải quyết tranh chấp

0902.586.286