LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Quyền nuôi con sau ly hôn được giải quyết như nào?

Luật sư tư vấn các quy định của pháp luật về vấn đề quyền nuôi con sau khi ly hôn. Cụ thể như sau: Kính gửi luật sư: tôi có 1 con nhỏ, sinh /xx/201x, hiện cháu vẫn đang bú mẹ. Vợ chồng tôi kết hôn năm 2014, tới tháng 8/2015 thì ly thân, ngày 13/11/2015 tôi có nộp đơn ra Toà án để ly hôn. Hai vợ chồng tôi đồng ý ly hôn nhưng không thoả thuận được việc nuôi cháu. Hiện tôi đang làm tại 1 công ty tài chính 100% vốn nước ngoài, sống cùng chị gái và anh rể sau khi ly hôn

(Đây là nhà của gia đình tôi, bố mẹ tôi mất sớm nên hiện tại nhà chị gái tôi ở và trông nom). Vì bố mẹ mất và tôi hiện đang đi làm, nên hàng ngày phải gửi cháu cho người khác trông nom, chính vì vậy nhà chồng tôi lấy đó là lý do để tranh giành vì nhà chồng tôi còn bố mẹ chồng ở nhà ( ông đã gần 70t, bà thì 60t nhưng bị bệnh tiểu đường, mỡ máu, đau xương khớp...), đồng thời nhà chồng tôi thể hiện là có tài chính nên nếu được nuôi cháu sẽ không yêu cầu tôi trợ cấp. Bản thân chồng tôi và gia đình chồng tôi ko thực sự quan tâm cháu từ lúc cháu sinh ra tới giờ nên tôi hoàn toàn ko muốn cháu phải chịu thêm thiệt thòi là không được ở cùng mẹ sau khi bố mẹ ly hôn. Tôi chân thành mong luật sư tư vấn giúp tôi trong trường hợp của tôi có khi nào tôi không được nuôi con không ạ?

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

>> Tư vấn về quyền trực tiếp nuôi con theo Luật Hôn nhân và Gia đình

 

>> Căn cứ cho ly hôn, quyền nuôi con và trách nhiệm cấp dưỡng sau ly hôn

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

-------------------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai:

Chào công ty Luật Minh Gia . Mình muốn bạn tư vấn cho mình hai vấn đề sau Thứ nhất : Mình muốn ly hôn mà là đơn phương chưa có thỏa thuận ly hôn với chồng thì có ly hôn được không? Thứ hai : Mình lấy chồng năm 2012 và đã có hai con 1 bé 3 tuổi và 1 bé 6 tháng tuổi . Chồng mình làm cơ khí nay đây mai đó còn mình làm may mình muốn dành quyền nuôi con thì cần giấy tờ và điều kiện như thế nào?

 

Trả lời tư vấn: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

>> Điều kiện giành quyền nuôi con khi ly hôn

 

>> Điều kiện giành quyền nuôi con khi vợ chồng ly hôn

 

Trên đây là nội dung tư vấn về: Quyền nuôi con sau ly hôn được giải quyết như nào?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Hotline: 1900 6169