1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Lao động
 • Hỏi về thời điểm có giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế.

  • 22/09/2015
  • Ls Nguyễn Thảo
  • Nội dung yêu cầu tư vấn: Em muốn hỏi về thời điểm thẻ BHYT có giá trị sử dụng đối với đối tượng thuộc ngân sách nhà nước đóng. ví dụ như đối tượng bảo trợ xã hội? phòng LĐ ký xác nhận ngày 17/7, đối tượng nộp hồ sơ lên cơ quan bảo hiểm xã hội ngày 20/7 thì cơ quan làm hạn thẻ có giá trị từ ngày 1/8 có đúng không? căn cứ theo văn bản nào?


  Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

  Luật sửa đổi bổ sung Luật bảo hiểm y tế 2008 có quy định như sau:

  10. Sửa đổi, bổ sung khoản 3 và khoản 5 Điều 16 như sau:

  “3. Thời điểm thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng được quy định như sau:

  a) Đối tượng quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 12 của Luật này tham gia bảo hiểm y tế lần đầu, thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng kể từ ngày đóng bảo hiểm y tế;…”

  Căn cứ theo quy định này, thì đối với những đối tượng tham gia bảo hiểm y tế do ngân sách nhà nước đóng thì thời điểm có giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế là kể từ ngày đóng.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về thời điểm có giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế. . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng !
  Luật Gia: Nguyễn Thảo - Công ty Luật Minh Gia

Bài viết nổi bật