Tuấn Luật sư

Tư vấn về xử phạt hành chính với hành vi ngoại tình.

Nội dung yêu cầu tư vấn: Chào Luật sư, Tôi muốn hỏi Luật sư một việc như sau: Chồng tôi và một người phụ nữ, hai người nhắn tin qua lại tình cảm yêu đương với nhau, còn hẹn nhau đi NG.

Tôi bắt được hai người nhắn tin với nhau, chồng tôi cũng thú nhận là có sự việc này. Tôi đã cho chị ta cơ hội là qua nhà gặp nói chuyện với tôi, tôi sẽ bỏ qua vậy mà chị ta không qua. Chị ta còn thách thức tôi. Tôi xin hỏi như thế chị ta có phải phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác không và chị ta bị xử lý như thế nào? Rất mong nhận được ý kiếm của Luật sư. Tôi cảm ơn.
 

 Tư vấn về việc nhân tình của chồng có bị xử phạt hành chính không?
Ảnh minh họa 


Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình…,

“1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;…”

Như vậy, pháp luật chỉ quy định hành vi vi phạm pháp luật khi người đang có vợ, có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác hoặc ngược lại thì sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Khái niệm “Chung sống như vợ chồng” được Luật Hôn nhân và gia đình 2014 giải thích  là việc nam, nữ tổ chức cuộc sống chung và coi nhau là vợ chồng.

Trường hợp của bạn, chồng bạn và người phụ nữ kia chưa thực hiện hành vi chung sống như vợ chồng. Bởi vậy người phụ nữ kia cũng như chồng bạn chưa có hành vi vi phạm pháp luật hay nói cách khác là vi phạm chế độ một vợ một chồng theo quy định của pháp luật. Nên người phụ nữ kia sẽ không phải chịu bất kỳ hình thức xử phạt nào.

Trường hợp này, bạn có thể nhờ đến sự can thiệp của Hội Liên hiệp phụ nữ tại địa phương để được giúp đỡ.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về xử phạt hành chính với hành vi ngoại tình. . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí