Tuấn Luật sư

Một số trường hợp chia tài sản chung vợ chồng sau khi đã ly hôn.

Tư vấn về việc phân chia tài sản chung vợ chồng sau khi đã ly hôn như sau: Tôii đã ly hôn và hiện nay đang sống chung với con tôi sinh năm 2001 tại căn nhà do 2 người tự tạo và 1 mảnh đất ở tây ninh. Tôi muốn sau này khi con tôi 18 tuổi sẽ sang tên cho con Nhưng cha của con tôi cứ đòi bán căn nhà và mảnh đất, vậy tôi phải làm sao ? và làm bằng cách nào ? anh ta rất là ích kỷ và ham tiền tôi muốn 1 lần giải quyết cho xong để anh ta không còn kiếm chuyện với 2 mẹ con nữa.

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Theo thông tin cung cấp thì căn nhà và diện tích đất bạn đang ở là tài sản chung của vợ chồng. Tuy đã ly hôn, nhưng chưa chia tài sản nên đây vẫn được xác định là tài sản chung của của bạn và chồng cũ. Do đó, nếu chồng cũ của bạn muốn thực hiện các giao dịch liên quan đến tài sản này thì đều cần có sự đồng ý của bạn. Trong trường hợp này để tách bạch rõ ràng về tài sản chung, nếu không thể tự thỏa thuận bạn có thể nộp đơn yêu cầu Tòa an nhân dân cấp huyện nơi có đất để phân chia tài sản chung. Theo đó, sau khi có bản án và thông qua hoạt động thi hành án thì tài sản chung này sẽ được phân chia. Khi đó, tài sản đã tách bạch thì bạn sẽ tự mình thực hiện các quyền của chủ sở hữu mà không phụ thuộc vào ý chí của người đồng sở hữu. 

Về yêu cầu phân chia tài sản chung sau ly hôn bạn tham khảo bài viết sau: => Yêu cầu chia tài sản chung sau khi đã ly hôn

=================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Tư vấn về chia tài sản sau ly hôn​

Em chào luật sưCho em hỏi một vài vấn đề ạ.Trước khi anh em lấy vợ thì anh ấy đã làm giám đốc của một công ty nhỏ ( tài sản của công ty đó là của bố mẹ , anh ấy chỉ đứng tên giám đốc trên giấy phép kinh doanh thôi) và nếu bây giờ vợ chồng anh ấy ly hôn thì tài sản đó có chia cho vợ anh ấy không vì họ lấy nhạu cũng khoảng hơn một năm và sau khi cưới thì vợ anh ấy có đi làm cho 1 cty khác chứ không có đóng góp vì vào công ty của gia đình ạ.Mong luật sư giải đáp giúp em ạ.Em cảm ơn 

Trả lời tư vấn: 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

=> Chia tài sản sau ly hôn

=> Tư vấn về trường hợp chia tài sản sau ly hôn

=> Tư vấn về việc phân chia tài sản khi ly hôn

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Luật Hôn nhân và Gia đình 52/2014/QH13 năm 2014

=================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 3: Chia tài sản sau ly hôn​

Tôi có một việc muốn hỏi, về tài sản của vợ chồng và việc nuôi con: a. về tài sản:vợ chồng tôi có đứng tên chung căn nhà hiện tại đang ở. Nhà là do chồng tôi bỏ tiền ra xây dựng, vậy khi phân chia tài sản, tôi có quyền hưởng 1/2 căn nhà hay không? b. Về nuôi con: tôi có 1 bé 4 tuổi và 1 bé hơn 2 tuổi, tôi muốn giành quyền nuôi 2 con thì phải làm thế nào? công việc của tôi là bán hàng online do tôi làm chủ,mỗi tháng thu nhập của tôi thương tâm 25-35tr/ tháng. Nhưng làm thế nào để tôi chứng minh được thu nhập đó, để giành quyền nuôi con.

Trả lời tư vấn: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

=> Tư vấn giành quyền trực tiếp nuôi con và chia tài sản chung khi ly hôn

=> Về vấn đề chia tài sản chung khi ly hôn

Trên đây là nội dung tư vấn về: Một số trường hợp chia tài sản chung vợ chồng sau khi đã ly hôn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí