Hỏi đáp Hôn nhân Gia đình

 • Hỏi về trường hợp mẹ có quyền nuôi con cả hai con sau li hôn

  • 07/11/2019
  • Ls Nguyễn Mỵ
  • Nhờ luật sư Công ty Luật Minh Gia tư vấn về quyền nuôi con khi vợ, chồng ly hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 và các văn bản pháp luật hiện hành có liên quan như sau:

  Chồng em làm nhà hàng sáng đi khuya hơn 11h mới về,tới tháng chỉ đưa tiền ko quam tâm đến con cái.những ngày nghĩ phép ở nhà anh cũng chỉ ôm điện thoại ko để ý con,con ốm anh cũng ko hỏi thăm. Con trai em hơn 4 tuổi nhưng bị tăng động giảm chú ý phải học trường đặc biệt, cần sự qtam cua gia đình,nhưng môi trường sống của gd chồng em con ko nghe lời là phải đánh,anh em họ thì dành nhau chơi,ko yêu thương, chia sẻ, Em lại không muốn đánh con nhiều nên chồng em nói em không biết dạy con. Giờ chồng em chắc ngoại tình nên nhất quyết đòi li hôn và giành quyền nuôi con.Với 1 người cha như vậy em không yên tâm giao 1 trong 2 đứa.Vậy em có khả năng để nuôi 2 đứa ko? Bé lớn em 4tuoi va bé nhỏ 2 tuổi. Nếu bất đắc dĩ chia con thi khả năng em nuôi bé lớn để chăm sóc cao không? và quy định thế nào? Em xin cảm ơn.

  Trả lời tư vấn. Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới công ty Luật Minh Gia, trường hợp này chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

  Nội dung bạn yêu cầu tư vấn, chúng tôi đã tư vấn tại các bài viết khác, bạn có thể tham khảo tại bài viết chúng tôi đã tư vấn tương tự sau đây:

  => Quyền nuôi con và điều kiện để giành quyền nuôi con

  Theo đó, đối với con 2 tuổi sẽ giao cho bạn trực tiếp nuôi dưỡng. Về người con được 4 tuổi, người chồng trong trường hợp này, về mặt kinh tế thì có khả năng nuôi con, nhưng đối với trường hợp của bạn, con bạn phát triển không bình thường nên cần sự quan tâm chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên gia đình nhà chồng và người chồng lại không phù hợp để chăm sóc, nuôi dưỡng con. Vì vậy, có khả năng bạn sẽ được quyền nuôi cả hai con trong trường hợp này nếu như bạn chứng minh được về mặt kinh tế, bạn có khả năng nuôi cả hai con, về mặt tinh thần thì môi trường khi ở với mẹ phù hợp với sự phát triển của con, có điều kiện về thời gian giành để chăm sóc con.

  Trên đây là nội dung tư vấn về: Hỏi về trường hợp mẹ có quyền nuôi con cả hai con sau li hôn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình để được giải đáp.

    Hotline: 1900.6169