Tuấn Luật sư

Công khai ngoại tình bị xử lý thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em xin chào luật sư ạ Luật sư cho em hỏi là hiện chồng em và người tình liên tục công khai , bình luận trên facebook như là vợ chồng ạ, em có nhắc nhở và yêu cầu họ chấm dứt nhưng họ vẫn tiếp tục bình luận công khai xưng hô vợ chồng và thường xuyên gặp gỡ đi chơi với nhau.

 

E chỉ quay đc video những đoạn hội thoại xưng hô như vợ chồng của họ. Và em có lưu đc các bức ảnh họ đăng lên face chỉ nhìn thấy lưng chồng em, một số đặc điểm nhận dạng như nốt ruồi sau gáy, vành tai như vậy có đủ bằng chứng tố cáo pháp luật chồng em phạm tội gì không ạ. Ck em bỏ mặc không quan tâm con nữa. Mong luật sư tư vấn ạ.

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

=> Tư vấn xử lý hành vi ngoại tình

 

Hiện nay pháp luật chỉ có quy định xử phạt hành vi chung sống như vợ chồng mà biết rõ người còn lại đã có vợ chồng hợp pháp thì bị xử phạt hành chính. Nếu hành vi đó gây hậu quả nghiệm trọng (làm cho bên vợ, chồng của người còn lại yêu cầu giải quyết ly hôn, tự tử, ...) thì có căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự.

 

Trường hợp của chị, khi họ có những hành vi công khai trên facebook thì chị có thể lưu lại những bằng chứng đó và tới cơ quan công an xã, phường trình báo yêu cầu dừng hành vi vi phạm và có những biện pháp xử lý hành vi vi phạm.

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

 

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay