Trần Việt Dũng

Công ty không giải quyết cho nghỉ việc có đúng pháp luật?

Luật sư tư vấn về trường hợp người sử dụng lao động không giải quyết nghỉ việc cho người lao động. Nội dung tư vấn như sau:

 

Kính gửi công ty Luật Minh Gia. Tôi là người lao động. Tháng 3/2014 tôi bắt đầu làm việc tại ngân hàng và đã ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Đến ngày 14/4/2017 tôi có viết đơn xin chấm dứt hợp đồng lao động và ngày làm việc cuối cùng là 29/5/2017 ( 45 ngày kể từ ngày viết đơn ). Tuy nhiên đến ngày 31/5/2017 ngân hàng ra thông báo không cho tôi nghỉ việc. Đến ngày  5/6/2017 Tôi có viết mail lên Trụ sở chính ngân hàng để xin được nghỉ việc theo đơn ngày 14/4/2017 nhưng không có thông tin hồi âm. Đến ngày 22/6/2017 tôi có quay lại ngân hàng  để hỏi về vấn đề nghỉ việc thì ngân hàng ra quyết định sa thải tôi vào ngày 22/6/2017 đồng thời yêu cầu tôi ký biên bản thanh lý hợp đồng lao động.Kính đề nghị Công ty luật Minh gia cho tôi hỏi tôi viết đơn xin nghỉ và báo trước 45 ngày có được nghỉ việc không? Việc ngân hàng  ra thông báo vào ngày 31/5/2017, sau khi tôi không đến cơ quan có được chấp nhận không? Sau đó ngân hàng gia quyết định sa thải có đúng luật không vì tôi đã xin nghỉ từ trước đó?Tôi có thể khởi kiện ngân hàng ra tòa không?Trân trọng cảm ơn

 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn đến công ty Luật Minh Gia, với vụ việc của bạn chúng tôi có quan điểm tư vấn như sau:

 

Đơn phương chấm dứt hợp đồng là quyền của người lao động, đối với trường hợp người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng xác định thời hạn muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng cần có lý do theo quy định tại điều 37 Bộ luật Lao động năm 2012 và thời gian báo trước ít nhất 30 ngày; còn trường hợp người lao động làm việc theo hợp đồng không xác định thời hạn thì không cần lý do nhưng buộc phải báo trước thời hạn ít nhất 45 ngày theo quy định tại điều 37 BLLĐ năm 2012 như sau:

 

Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

 

Đồng thời trường hợp không phải báo trước cho phía người sử dụng lao động thộc đối tượng lao động nữ “Lao động nữ mang thai nếu có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chứng nhận tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Thời hạn mà lao động nữ phải báo trước cho người sử dụng lao động tuỳ thuộc vào thời hạn do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định.”

 

Đối chiếu với trường hợp của bạn, bạn là người lao động tại Ngân hàng với hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho nên để đơn phương chấm dứt hợp đồng bạn cần thông báo đến ngân hàng ít nhất là 45 ngày. Theo đó điều kiện để đơn phương chấm dứt hợp đồng là phải thông báo, không bắt buộc phải có sự đồng ý của bên người sử dụng lao động theo đúng bản chất của hành vi đơn phương chấm dứt hợp đồng.

 

Còn việc công ty đơn phương ra quyết định xử lý kỷ luật sa thải mà không có lý do như vậy là trái quy định của pháp luật. Để đảm bảo quyền và lợi ích của mình trước hết bạn gửi khiếu nại lên đơn vị yêu cầu ngân hàng giải trình lý do sa thải cũng như không giải quyết chế độ cho bạn. Đồng thời bạn có quyền yêu cầu giải quyết khiếu nại lên Hòa giải viên lao động tại Phòng Lao động thương binh xã hội hoặc bạn trực tiếp gửi yêu cầu đến Tòa án nhân dân quận/ huyện nơi đơn vị bạn có trụ sở hay chính tại nơi mà ngân hàng bạn đang làm việc  có trụ sở để được giải quyết. 

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi - Số điện thoại liên hệ: 1900.6169 để được hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng.
CV tư vấn: Hà Tuyền - Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169