Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Giải quyết tranh chấp dân sự, luật sư chuyên về dân sự

Trong những năm gần đây, tranh chấp dân sự diễn ra ngày một phổ biến do các chủ thể có hành vi vi phạm nghĩa vụ dân sự. Số lượng vụ án tăng cao, thời gian giải quyết lâu kéo theo nhiều hệ quả ảnh hưởng tới các đương sự như chi phí, thời gian, công sức,... Để tránh được những hậu quả không đáng có khi giải quyết tranh chấp vụ án dân sự, đương sự nên có Luật sư tư vấn và đại diện tham gia tố tụng để giải quyết các quyền lợi cho mình.

- Nhằm đảm bảo các quyền lợi của mình, các đương sự trong vụ án dân sự cần tìm hiểu thật kỹ các quy định của pháp luật và vận dụng giải quyết tranh chấp của mình. Tuy vậy, hệ thống pháp luật Việt Nam có rất nhiều văn bản, nhiều luật chuyên ngành cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng hay qua trường lớp đào tạo mới có thể vận dụng pháp luật, lựa chọn đúng quy phạm điều chỉnh để bảo vệ quyền lợi cho mình.

- Sự cần thiết của việc Luật sư tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp vụ án dân sự là vô cùng quan trọng bởi không chỉ giúp đương sự bảo vệ được quyền lợi của mình mà còn đảm bảo được tiến trình giải quyết tranh chấp vụ án dân sự diễn ra theo đúng quy định của pháp luật.

1. Lý do bạn nên chọn chúng tôi khi giải quyết tranh chấp dân sự

- Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp luật, đặc biệt là tham gia tố tụng giải quyết các tranh chấp vụ án dân sự, Luật Minh Gia nhận thấy rằng, khi có luật sư, mọi tranh chấp đều được giải quyết triệt để và vận dụng một cách chính xác quy định của pháp luật. Nếu có trường hợp cấp Sơ thẩm đưa ra bản án chưa phù hợp, Luật sư sẽ có định hướng bước tiếp theo cần làm gì để tiếp tục bảo vệ quyền lợi cho thân chủ.

- Kỹ năng tranh tụng đòi hỏi cần phải đưa ra các căn cứ và dẫn chứng các quy định pháp luật phù hợp nhằm chứng minh quyền và lợi ích bị xâm phạm. Nhiều đương sự tham gia phiên tòa có thể tự tranh luận nhưng thường ấp úng, ngập ngừng hay do tâm lý, cảm xúc và không giữ được bình tĩnh để có thể trình bày quan điểm một cách sắc bén. Hơn nữa, khi không có nền tảng kiến thức pháp luật nhất định thì khó mà bảo vệ quan điểm và thuyết phục được Tòa án.

- Với kinh nghiệm nhiều năm hành nghề được tích lũy, những vụ án dân sự Luật Minh Gia đứng ra bảo vệ quyền lợi, đại diện tham gia tố tụng đều giành được sự tin tưởng, hài lòng từ khách hàng. Không chỉ vậy, cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, nhiệt tình của Luật Minh Gia cũng là điểm cộng để khách hàng đánh giá chất lượng dịch vụ. Luật Minh Gia đề cao việc lắng nghe mong muốn, yêu cầu của khách hàng, dựa trên những căn cứ, tình tiết vụ việc, Luật sư sẽ đưa ra phương án tối ưu nhất. Chính vì vậy, Luật Minh Gia tin rằng, với một khách hàng thông thái, Luật Minh Gia sẽ là lựa chọn hàng đầu để tham gia tranh chấp vụ án dân sự bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp dân sự

>> Liên hệ: 0902.586.286

2. Các tranh chấp dân sự Luật sư tham gia tố tụng

Dân sự là một lĩnh vực rộng, bao gồm nhiều quan hệ xã hội có thể phát sinh tranh chấp. Luật Minh Gia cung cấp dịch vụ tố tụng vụ án dân sự ở các vấn đề sau:

- Luật sư tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản: đất đai; tiền; cổ phần,…

- Luật sư tư vấn quy định pháp luật, tham gia tranh tụng tại tòa và thực hiện các bước theo quy định về giải quyết tranh chấp về hợp đồng dân sự;

- Đối với tranh chấp về thừa kế tài sản, luật sư tư vấn pháp luật liên quan về quyền thừa kế, tài sản thừa kế, thừa kế theo di chúc, thừa kế theo pháp luật, tư vấn về quyền khởi kiện của đương sự nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình;

- Đối với vấn đề bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, luật sư tư vấn, hướng dẫn về quyền lợi của bên bị hại, nguyên đơn, bị đơn, người liên quan, tư vấn quy định pháp luật về bồi thường thiệt hại làm cơ sở khởi kiện, bảo vệ và tranh tụng tại tòa án;

- Trường hợp tranh chấp về quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, luật sư Luật Minh Gia tư vấn quy định pháp luật liên quan về đất đai đối với vụ việc tranh chấp đất đai cụ thể, tư vấn quyền lợi và nghĩa vụ của các bên, tư vấn quy trình khởi kiện, bảo vệ quyền lợi và tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp đất đai;

- Luật sư tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ;

- Tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp về quốc tịch;

- Luật sư Luật Minh Gia tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp khác về dân sự mà pháp luật có quy định.

Bởi Dân sự là lĩnh vực rộng, gần như bao quát mọi quan hệ phát sinh trong đời sống và xảy ra tranh chấp. Để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, Luật Minh Gia không ngừng tìm tòi, nghiên cứu mở rộng thêm các lĩnh vực chuyên ngành trong phạm vi quan hệ dân sự, có sự phân công chuyên môn hóa cho các Luật sư của công ty.

>> Tham khảo hồ sơ năng lực Công ty luật Minh Gia

3. Quy trình luật sư tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp dân sự

- Muốn đạt được hiệu quả trong bất cứ công việc gì đều đòi hỏi quy trình làm việc phải tối ưu và hiệu quả. Chính vì vậy, Luật Minh Gia đã thực hiện việc xây dựng các bước thực hiện, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả. Khi sử dụng dịch vụ tham gia tố tụng và giải quyết các tranh chấp dân sự của Luật Minh Gia, trình tự tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận vụ việc, yêu cầu của khách hàng:

- Luật Minh Gia tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc và các chứng cứ, giấy tờ liên quan đến vụ việc tranh chấp thực tế khi đương sự yêu cầu.

- Với việc tham gia tố tụng, thường khách hàng sẽ qua trực tiếp văn phòng mang kèm theo hồ sơ giấy tờ liên quan đến vụ việc, trao đổi với khách hàng về mong muốn, nguyện vọng để Luật sư có thể đưa ra định hướng phù hợp giải quyết vụ án dân sự.

Bước 2: Phân công luật sư chuyên môn thực hiện vụ việc

- Sau khi tiếp nhận vụ việc, yêu cầu của khách hàng, Luật Minh Gia phân công luật sư tham gia tố tụng dân sự, xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện.

- Luật sư tiếp nhận vụ án theo sự phân công là người có chuyên môn tốt, kỹ năng tốt trong việc tranh chấp các quan hệ sẽ căn cứ các quy định của pháp luật xác định Tòa án nào có thẩm quyền giải quyết và dự trù thời gian giải quyết tranh chấp.

Bước 3: Thực hiện thu thập chứng cứ, tài liệu phục vụ quá trình giải quyết

Luật sư thu thập chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật để thực hiện nhiệm vụ nhiệm vụ tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người bị hại, người liên quan và đương sự khác trong vụ án dân sự.

Nhằm củng cố cho các căn cứ, luận điểm tranh luận trước tòa, Luật sư được phân công sẽ tiến hành thu thập, củng cố các chứng cứ chứng minh thân chủ bị vi phạm về quyền lợi trong vụ án dân sự.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án

- Sau khi có đủ các chứng cứ nhất định và có đánh giá cụ thể về các khả năng xảy ra trong phiên tòa, Luật sư sẽ tiến hành gửi các đơn khởi kiện, văn bản đề nghị tới cơ quan tiến hành tố tụng và nghiên cứu sâu hơn về vụ án để phục vụ tốt nhất trong quá trình tranh tụng.

Bước 5: Tham gia tố tụng, tranh tụng tại tòa án và các cơ quan tố tụng theo quy định

- Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người bị hại, người liên quan và đương sự khác trong vụ án dân sự.

- Khi nhận được thông báo về những yêu cầu của Tòa án, Luật sư sẽ bổ sung thêm các giấy tờ cần nộp hoặc có mặt theo yêu cầu của Tòa để bảo vệ quyền và lợi ích của đương sự.

4. Phương thức liên hệ, yêu cầu luật sư tranh tụng

- Liên hệ Hotline: 0902.586.286

- Email: luatsu@luatminhgia.vn

- VP Hà Nội: P.12A09 Tòa nhà 17T7, Khu đô thị Trung hòa Nhân chính, Thanh Xuân, HN

- VP TP HCM: A11-12 Lầu 11 Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng có thể liên hệ qua điện thoại để xác nhận sử dụng dịch vụ hoặc qua trực tiếp văn phòng trao đổi với Luật sư của chúng tôi để hiểu hơn về tình huống pháp lý của mình.

Tham khảo dịch vụ pháp lý liên quan

>>  Dịch vụ luật sư riêng cho cá nhân

>>  Dịch vụ luật sư trong lĩnh vực dân sự

>>  Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Gọi: 0902.586.286