LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Thuê luật sư bảo vệ, đại diện giải quyết vướng mắc

Tìm và Yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn, đại diện giải quyết tranh chấp về các vấn pháp lý trong cuộc sống, sinh hoạt và làm việc là vấn đề đặt ra khi một ngày đẹp trời bạn, gia đình hoặc người thân của bạn có những tranh chấp phát sinh cần giải quyết. Lúc này lời khuyên cho bạn là nên hỏi ý kiến luật sư riêng của mình hoặc liên hệ Hotline luật sư - 1900.6169 Luật Minh Gia qua sẽ tư vấn và hỗ trợ tối đa để bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của bạn.

1. Sự cần thiết của luật sư bảo vệ, đại diện giải quyết tranh chấp

- Bạn biết đấy, quan hệ pháp luật điều chỉnh cuộc sống, sinh hoạt, làm việc thậm trí là khi bạn giải trí là vô cùng rộng lớn, đơn cử một số lĩnh vực như: Dân sự, hợp đồng, tranh chấp hợp đồng, bồi thường thiệt hại, tranh chấp thừa kế; Đất đai, tranh chấp đất đai, Hôn nhân gia đình, tranh chấp tài sản, ly hôn; Doanh nghiệp, tranh chấp kinh doanh thương mại v.v 

- Khi phát sinh những tranh chấp cần giải quyết thuộc một trong các lĩnh vực trên bạn sẽ làm gì? Tất nhiên bạn sẽ tìm hiểu pháp luật quy định pháp luật thế nào? thiệt hại ra sao? bồi thường thiệt hại có hay không? thủ tục giải quyết và lên kế hoạch phương án giải quyết sao cho đúng quy định mà đảm bảo tối đa quyền lợi của mình.

- Bạn có chắc việc tự tìm hiểu và giải quyết sẽ có hiểu quả tối đa? Tôi cá là không - Đó là chuyên môn của luật sư, chuyên gia pháp lý. Do vậy bạn hãy để luật sư, người có chuyên môn về pháp luật như chúng tôi trợ giúp bạn, để chúng ta có kết quả giải quyết tốt nhất.

Liên hệ luật sư bảo vệ quyền lợi

>> Gọi: 0902.586.286

2. Dịch vụ Luật Minh Gia tư vấn, đại diện giải quyết tranh chấp

Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp các vấn pháp lý trong cuộc sống là dịch vụ trọng tâm của Công ty Luật Minh Gia nhằm đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng yêu cầu, nội dung dịch vụ cung cấp như sau:

Dịch vụ luật sư tư vấn hỗ trợ cho cá nhân, doanh nghiệp

- Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp giao dịch, đàm phán, soạn thảo, ký kết các giao dịch phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh.

- Soạn thảo hồ sơ, văn bản mang tính pháp lý cao;

- Tư vấn thường xuyên, cung cấp và phân tích văn bản đối với từng hoạt động ngành nghề kinh doanh.

- Tư vấn các vấn đề liên tới pháp luật: Tài chính, kế toán, đất đai, xuất nhập khẩu, dân sụ, thương mại, sở hữu trí tuệ, đầu tư...

- Tư vấn, thực hiện các thủ tục hành chính trước các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Đại diện, tham gia tranh tụng bảo vệ quyền lợi của các cá nhân, tổ chức trong các vụ việc dân sự, kinh tế, thương mại, sở hữu trí tuệ, đầu tư, đất đai, hôn nhân gia đình...

Luật sư  giải quyết tranh chấp, bảo vệ quyền lợi

>> Gọi ngay: 0902.586.286

Luật sư tư vấn giải quyết vướng mắc pháp lý

Khi tham gia giải quyết các tranh chấp cho khách hàng, luật sư công ty Luật Minh Gia luôn xem xét mọi khía cạnh của vụ việc để đưa ra các giải pháp tư vấn luật phù hợp nhằm bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho khách hàng, đồng thời giữ gìn uy tín và quan hệ đối tác lâu dài giữa các bên tranh chấp, nội dung tư vấn giải quyết tranh chấp bao gồm:

- Tư vấn và tham gia thương lượng, hòa giải vụ việc giữa các bên;

- Lập hồ sơ khởi kiện các vụ việc tại tòa án, trọng tài;

- Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, chứng cứ để làm việc với các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan trong quá trình giải quyết vụ việc;

- Tham gia tranh tụng tại tòa án, trọng tài để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong vụ tranh chấp.

>> Liên hệ với Luật Minh Gia để được hỗ trợ nhanh nhất

---

3. Khởi kiện tranh chấp đòi lại đất như thế nào?

Câu hỏi:

Nhờ văn phòng tư vấn giúp trường hợp tranh chấp đất đã được tặng cho và đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như sau: Năm 2000 cha tôi làm giấy tay cho tôi 100m2 đất (ngang 4 dài 25m). Năm 2012 tôi được cấp giấy CNQSDĐ (sổ đỏ), đất có nguồn gốc cha mẹ tạo lập trước 1975, năm 1990 mẹ tôi bệnh nặng phải bán 100m2 đất đã nói trên đến năm 2000 cha tôi mua lại phần đất này, sau đó cha tôi cho tôi.

Gia đình tôi có 6 anh em, đất còn nhiều nơi chưa chia cho ai.(mẹ chết năm 1993). Trên phần đất cha tôi cho có một kho xưởng anh tôi đang kinh doanh, từ năm 2000 cho đến nay. Năm 2015 tôi đòi lại để cất nhà do đã có chồng ra riêng. Anh tôi không trả và nói đây là đất gia tộc, của hộ gia đình cha không có quyền cho, nếu cho phải có sự đồng ý của anh em, đất này của cả họ gia đình. Anh tôi nói vậy có đúng không? tôi muốn đòi lại đất có được không? Kính mong xem giúp, tôi chân thành cảm ơn!.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, về vấn đề của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo quy định tại Khoản 9, Khoản 16 Điều 3 Luật Đất đai 2013:

"... 9. Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất là việc Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người đang sử dụng đất ổn định mà không có nguồn gốc được Nhà nước giao đất, cho thuê đất thông qua việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu đối với thửa đất xác định.

...

16. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất."

Điều 26 Luật Đất đai 2013 quy định về bảo đảm của Nhà nước đối với người sử dụng đất:

" 1. Bảo hộ quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hợp pháp của người sử dụng đất.

2. Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

...

5. Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại đất đã được giao theo quy định của Nhà nước cho người khác sử dụng trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

Theo thông tin chị cung cấp, năm 2012 chị đã được cấp GCNQSDĐ đối với mảnh đất trên, vậy hiện tại chị là chủ sở hữu đối với mảnh đất này, được Nhà nước xác nhận, bảo hộ quyền sử dụng đất. Những người khác muốn chứng minh phần quyền của mình với mảnh đất đó phải có nghĩa vụ cung cấp tài liệu, chứng cứ để chứng minh yêu cầu của mình là có cơ sở pháp lý, nếu không có chứng cứ tài liệu thì Toà án sẽ bác đơn yêu cầu.

Trường hợp này hiện tại nếu chị đã có GCNQSDĐ mà anh trai chị không chịu giao đất lại cho chị thì chị nên yêu cầu đến UBND cấp xã để họ giải quyết, hoà giải cho chị, trường hợp nếu UBND không giải quyết được chị có thể khởi kiện đến TAND cấp huyện để được giải quyết (tuy nhiên TAND chỉ giải quyết sau khi thực hiện thủ tục hoà giải ở UBND).

Tham khảo dịch vụ pháp lý liên quan:

>>  Tư vấn pháp luật trực tuyến qua Email

>>  Dịch vụ Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp dân sự

>>  Dịch vụ Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp lao động

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Gọi luật sư tranh tụng
Chat zalo Chat Facebook