LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Thuê luật sư bảo vệ, đại diện giải quyết vướng mắc

Tìm và Yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn, đại diện giải quyết tranh chấp về các vấn pháp lý trong cuộc sống, sinh hoạt và làm việc là vấn đề đặt ra khi một ngày đẹp trời bạn, gia đình hoặc người thân của bạn có những tranh chấp phát sinh cần giải quyết. Lúc này lời khuyên cho bạn là nên hỏi ý kiến luật sư riêng của mình hoặc liên hệ Hotline luật sư - 1900.6169 Luật Minh Gia qua sẽ tư vấn và hỗ trợ tối đa để bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của bạn.

1. Sự cần thiết của luật sư bảo vệ, đại diện giải quyết tranh chấp

- Bạn biết đấy, quan hệ pháp luật điều chỉnh cuộc sống, sinh hoạt, làm việc thậm trí là khi bạn giải trí là vô cùng rộng lớn, đơn cử một số lĩnh vực như: Dân sự, hợp đồng, tranh chấp hợp đồng, bồi thường thiệt hại, tranh chấp thừa kế; Đất đai, tranh chấp đất đai, Hôn nhân gia đình, tranh chấp tài sản, ly hôn; Doanh nghiệp, tranh chấp kinh doanh thương mại v.v 

- Khi phát sinh những tranh chấp cần giải quyết thuộc một trong các lĩnh vực trên bạn sẽ làm gì? Tất nhiên bạn sẽ tìm hiểu pháp luật quy định pháp luật thế nào? thiệt hại ra sao? bồi thường thiệt hại có hay không? thủ tục giải quyết và lên kế hoạch phương án giải quyết sao cho đúng quy định mà đảm bảo tối đa quyền lợi của mình.

- Bạn có chắc việc tự tìm hiểu và giải quyết sẽ có hiểu quả tối đa? Tôi cá là không - Đó là chuyên môn của luật sư, chuyên gia pháp lý. Do vậy bạn hãy để luật sư, người có chuyên môn về pháp luật như chúng tôi trợ giúp bạn, để chúng ta có kết quả giải quyết tốt nhất.

"Để yêu cầu dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp, gọi 0902.586.286"

2. Liên hệ luật sư đại diện giải quyết tranh chấp

Để được hỗ trợ nhanh chóng, bạn có thể liên hệ Công ty Luật Minh Gia bằng 1 trong 3 cách sau đây:

- Cách thứ 1: Bạn liên hệ Luật Minh Gia để đặt câu hỏi và được tư vấn nhanh qua điện thoại

- Cách thứ 2: Đến trực tiếp văn phòng để yêu cầu dịch vụ luật sư giải quyết những tranh chấp bạn đang gặp phải

Cách thứ 3: Gửi đề nghị tư vấn qua Email để Luật Minh Gia tư vấn, hỗ trợ

>> Tham khảo hồ sơ năng lực Công ty luật Minh Gia

3. Dịch vụ Luật Minh Gia tư vấn, đại diện giải quyết tranh chấp

Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp các vấn pháp lý trong cuộc sống là dịch vụ trọng tâm của Công ty Luật Minh Gia nhằm đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng yêu cầu, nội dung dịch vụ cung cấp như sau:

3.1 - Dịch vụ luật sư tư vấn hỗ trợ cho cá nhân, doanh nghiệp

✔️ Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp giao dịch, đàm phán, soạn thảo, ký kết các giao dịch phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh.

✔️ Soạn thảo hồ sơ, văn bản mang tính pháp lý cao;

✔️ Tư vấn thường xuyên, cung cấp và phân tích văn bản đối với từng hoạt động ngành nghề kinh doanh.

✔️ Tư vấn các vấn đề liên tới pháp luật: Tài chính, kế toán, đất đai, xuất nhập khẩu, dân sụ, thương mại, sở hữu trí tuệ, đầu tư...

✔️ Tư vấn, thực hiện các thủ tục hành chính trước các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

✔️ Đại diện, tham gia tranh tụng bảo vệ quyền lợi của các cá nhân, tổ chức trong các vụ việc dân sự, kinh tế, thương mại, sở hữu trí tuệ, đầu tư, đất đai, hôn nhân gia đình...

>> Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp, liên hệ: 0902.586.286

3.2 - Luật sư tư vấn giải quyết vướng mắc pháp lý

Khi tham gia giải quyết các tranh chấp cho khách hàng, luật sư công ty Luật Minh Gia luôn xem xét mọi khía cạnh của vụ việc để đưa ra các giải pháp tư vấn luật phù hợp nhằm bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho khách hàng, đồng thời giữ gìn uy tín và quan hệ đối tác lâu dài giữa các bên tranh chấp, nội dung tư vấn giải quyết tranh chấp bao gồm:

- Tư vấn và tham gia thương lượng, hòa giải vụ việc giữa các bên;

- Lập hồ sơ khởi kiện các vụ việc tại tòa án, trọng tài;

- Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, chứng cứ để làm việc với các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan trong quá trình giải quyết vụ việc;

- Tham gia tranh tụng tại tòa án, trọng tài để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong vụ tranh chấp.

>> Liên hệ với Luật Minh Gia để được hỗ trợ nhanh nhất

Tham khảo dịch vụ pháp lý liên quan:

>>  Tư vấn pháp luật trực tuyến qua Email

>>  Dịch vụ Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp dân sự

>>  Dịch vụ Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp lao động

------

4. Tham khảo tình huống tư vấn giải quyết tranh chấp

Tham khảo tình huống luật sư tư vấn trực tuyến qua tổng đài 1900.6169 trước khi đề nghị tư vấn giải quyết tranh chấp như sau:

- Nghỉ việc trong thời gian đào tạo có phải bồi thường chi phí đào tạo không?

Câu hỏi:

Em xin chào luật sư Công ty luật Minh Gia ạ! Em mong bên luật sư sẽ tư vấn cho em về vấn đề này ạ. Hiện tại ngày 20/11/201x, em có đi phỏng vấn xin việc tại một trường chuyên biệt và khi phỏng vấn em đã quyết định làm việc và kí hợp đồng đào tạo với bên trường. Hợp đồng đào tạo này có hiệu lực từ ngày 04/12 - 03- 03/201x. Nhưng do về nhà gia đình em nói là đường xá xa phải đi làm sớm cộng với lương thấp nên gia đình em không muốn cho em đi làm. Vậy bây giờ em không muốn làm nữa thì có vi phạm hợp đồng đào tạo không ạ! nếu có tranh chấp thì pháp luật quy định thế nào? Em xin cảm ơn.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia. Với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn có ký hợp đồng đào tạo từ ngày 04/12 – 03/03/2018. Tuy nhiên, chưa hết thời gian đào tạo nhưng bạn muốn xin nghỉ việc. Do thông tin bạn cung cấp chưa rõ ràng, ngoài kí hợp đồng đào tạo với trường bạn có ký hợp với trường hợp đồng lao động không? Và trong hợp đồng đào tạo có quy định về điều khoản phạt vi phạm khi bạn vi phạm cam kết đào tạo hay không?

Giả sử trường hợp khi bạn làm việc khi làm việc bạn có ký hợp đồng lao động và ký cả hợp đồng đào tạo thì phải căn cứ theo các điều khoản quy định trên hợp đồng đào tạo và hợp đồng lao động để giải quyết. Trường hợp, nếu hợp đồng đào tạo được ký độc lập với hợp đồng lao động thì việc bạn chấm dứt hợp đồng đào tạo khi chưa hết thời gian đào tạo được xác định bạn đã vi phạm hợp đồng đào tạo. Theo đó, sẽ căn cứ theo hợp đồng đào tạo để xác định trách nhiệm của bạn khi bạn vi phạm hợp đồng đào tạo.

Trường hợp bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Điều 37 Bộ luật lao động thì bạn đã chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật. Theo đó, bạn sẽ phải bồi thường chi phí đào tạo theo hợp đồng đào tạo đã thỏa thuận và quy định tại Điều 62 Bộ luật lao động 2012.

Điều 62 Bộ luật lao động 2012 thì chi phí đào tạo gồm: “…3. Chi phí đào tạo bao gồm các khoản chi có chứng từ hợp lệ về chi phí trả cho người dạy, tài liệu học tập, trường, lớp, máy, thiết bị, vật liệu thực hành, các chi phí khác hỗ trợ cho người học và tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người học trong thời gian đi học. Trường hợp người lao động được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn bao gồm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian ở nước ngoài.”.

Trường hợp, bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đã đáp ứng các điều kiện đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 37 Bộ luật lao động 2012 thì được xác định là trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động đúng quy định pháp luật. Pháp luật lao động hiện hành không có quy định về việc chấm dứt hợp đồng lao động đúng luật thì có phải bồi thường hay không? Do vậy, để có cơ sở yêu cầu bồi thường chi phí đào tạo thì cần phải căn cứ vào cam kết mà các bên đã thỏa thuận về các trường hợp bồi thường chi phí đào tạo. Nếu trong hợp đồng đào tạo giữa bạn và bên trường thỏa thuận trong mọi trường hợp chấm dứt hợp đồng lao đồng đều phải bồi thường chi phí đào tạo, thì bạn sẽ phải bồi thường chi phí đào tạo theo thảo thuận mà bạn đã cam kết. Trường hợp, nếu trong cam kết không thỏa thuận về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động cũng phải bồi thường thì phía công ty hoàn toàn không có cơ sở để yêu cầu bạn bồi thường chi phí đào tạo khi chấm dứt hợp đồng.

Trên đây là nội dung tư vấn về vấn đề bạn quan tâm, nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

>> Xem thêm: Luật sư tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp vụ án dân sự

0902.586.286